Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Trường THPT Chuyên tỉnh: Ngày hội STEM thu hút hơn 600 học sinh tham gia

Thứ năm 19/05/2022 05:00

Ngày 18/5, Trường THPT Chuyên tỉnh tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Chạm vào thế giới công nghệ 4.0” nhằm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm thuộc các lĩnh vực tự nhiên xã hội, khoa học công nghệ.

Dự án Máy giác kế của lớp 10 chuyên Hóa.

Ngày hội STEM giới thiệu, trưng bày các sản phẩm thuộc 26 dự án khoa học các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thu hút hơn 600 học sinh các khối tham gia. Sản phẩm trưng bày gồm: máy giác kế, bình cứu hỏa mini, kính thiên văn, đồ dùng học tập… và một số trải nghiệm thực tiễn về vận tốc truyền âm, thổi bong bóng khổng lồ, làm thạch 3D.

Ngày hội STEM là cơ hội để giáo viên, học sinh được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của các lớp; trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động dạy và học STEM trong và ngoài nhà trường. Đây là sân chơi bổ ích giúp học sinh có cơ hội đổi mới phương pháp học tập; vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, từ đó, khơi dậy sự sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới.

Trường THPT Chuyên tặng giấy khen cho học sinh có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động của Câu lạc bộ STEM Chuyên Cao Bằng.

Nhân dịp này, Trường THPT Chuyên tỉnh tặng giấy khen cho 18 giáo viên, học sinh có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động của Câu lạc bộ STEM Chuyên Cao Bằng.

Minh Ánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh