Bạn đang xem: Trang chủ » Du lịch

Trên 9.500 lượt khách tham quan các khu di tích lịch sử của tỉnh

Chủ nhật 04/09/2022 05:00

Cũng như nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh, các khu di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh thu hút một lượng lớn khách du lịch và nhân dân đến tham quan và tổ chức các hoạt động về nguồn.

Du khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Với kỳ nghỉ lễ 4 ngày, dịp lễ Quốc khánh 2/9 đã được nhiều du khách lựa chọn đến Cao Bằng để thăm các khu di tích lịch sử cách mạng. Ghi nhận trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, tại các khu di tích quốc gia đặc biệt (QGĐB) của tỉnh lượng khách đến tham quan rất đông. Tại các khu di tích lịch sử, các hoạt động tham quan, du lịch, tổ chức hoạt động về nguồn được các đơn vị, cơ quan tổ chức chu đáo, trang trọng, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào. 

Tại Khu di tích QGĐB Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng), ngoài được tham quan các di tích lịch sử gắn với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí tiền bối cách mạng, du khách được tham quan, triển lãm, trưng bày “Từ căn cứ địa cách mạng Cao Bằng đến chiến khu Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn”; Tổ chức Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” dành cho học sinh khối Trung học cơ sở; tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm mới tại Khu di tích…

Vượt hơn 300 km để đến được Khu di tích QGĐB Pác Bó, chị Nguyễn Thu Trà, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội hồ hởi chia sẻ: Dịp lễ Quốc khánh 2/9 tôi đưa gia đình tôi đến với Cao Bằng, đến Khu di tích QGĐB Pác Bó để được tham quan nơi Bác và các cán bộ cách mạng nước ta đã sống và hoạt động trong những năm tháng cách mạng, được tận tay thắp nén hương lên Đền thờ Bác để tưởng nhớ và khắc ghi ơn Người. Tôi cảm thấy vui và rất xúc động.

Khách tham quan Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu đi tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Cùng chung cảm xúc với chị Thu Trà, nhiều du khách đến đây đều mong muốn được thắp nén hương dâng lên Bác và các tiền bối cách mạng đã sống và chiến đấu, hy sinh cho Tổ quốc được độc lập như ngày hôm nay. 

Phó Giám đốc Ban Quản lý các khu di tích QGĐB tỉnh Nông Thị Biên cho biết: Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Ban quản lý các khu di tích QGĐB phối hợp với các cấp chính quyền đảm bảo trật tự an ninh ở khu di tích cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản cho du khách. Bên cạnh đó, ban quản lý bố trí cán bộ hướng dẫn thuyết minh có trình độ để phục vụ du khách đến tham quan. Tiến hành kiểm tra các điểm di tích, các tài liệu hiện vật tại Nhà trưng bày trước kỳ nghỉ lễ. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá trên trang thông tin điện tử pacbo.vn và trên mạng xã hội Facebook. Chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp để phục vụ tốt nhất nhu cầu tham quan, học tập của du khách. Chỉnh trang khuôn viên, bổ sung các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian tại Khu trải nghiệm.

Theo Ban quản lý khu di tích trong 2 ngày 1/9 - 2/9, Ban Quản lý các khu di tích QGĐB tỉnh đón trên 9.500 lượt khách đến tham quan. Trong đó, Khu di tích QGĐB Pác Bó (Hà Quảng) đón trên 9.000 lượt khách; Khu di tích QGĐB rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình) đón trên 100 lượt khách; Khu di tích QGĐB Địa điểm Chiến thắng Biên giới 1950 huyện Thạch An đón trên 350 lượt khách. 

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh