Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội tặng quà Tết tại huyện Trùng Khánh

Thứ năm 12/01/2023 20:00

Ngày 12/1, Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Viettel Cao Bằng - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Quang Vinh, Quang Hán (Trùng Khánh).

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Viettel Cao Bằng tặng quà cho hộ nghèo xã Quang Vinh (Trùng Khánh).

Quang Vinh là xã đặc biệt khó khăn của huyện Trùng Khánh, có 8 xóm hành chính với 532 hộ/2.330 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Nùng, Mông cùng chung sống, trong đó dân tộc Mông chiếm 22,3%; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 90,2%. Xã Quang Hán có 13 xóm hành chính với 950 hộ, gần 5.000 nhân khẩu, 255 hộ nghèo, 213 hộ cận nghèo.

Đoàn trao gần 300 suất quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã, đoàn viên công đoàn, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm tặng quà, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội động viên, chia sẻ với những khó khăn của bà con các dân tộc; chúc các gia đình dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội và Viettel Cao Bằng tặng quà cho hộ nghèo xã Quang Hán (Trùng Khánh).

Với tinh thần sẻ chia, chung tay hỗ trợ người nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc, những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp quân đội thường xuyên tổ chức các chương trình an sinh xã hội, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh. Đây là những phần quà có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hiệp hội chung tay cùng các cấp, ngành thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần giúp các hộ nghèo đón xuân vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh