Góp phần phục hồi sản xuất và phát triển kinh tế địa phương

Thứ bảy 30/07/2022 04:00

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Cao Bằng luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng giúp khách hàng nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh giảm nghèo bền vững, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Khách hàng giao dịch tại Agribank Chi nhánh Cao Bằng.

Agribank Chi nhánh Cao Bằng nỗ lực không ngừng đổi mới cách thức phục vụ khách hàng hiệu quả, sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Đơn vị triển khai nhiều biện pháp như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm ngày 30/6/2022 giảm lãi suất gần 126 triệu đồng cho 11 khách hàng; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ trên 103 tỷ đồng cho 120 khách hàng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi 17 khách hàng, doanh số cho vay đạt 105 tỷ đồng. 

Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Agribank Cao Bằng triển khai 8 chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các khách hàng với tổng doanh số cho vay gần 700 tỷ đồng, bao gồm: cho vay ưu đãi lãi suất ngắn hạn đối với khách hàng hoạt động sản xuất, kinh doanh; cho vay ưu đãi đối với khách hàng tiêu dùng; chương trình ưu đãi tín dụng đối với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng tại khu vực đô thị; chương trình ưu đãi đối khách hàng xuất nhập khẩu, khách hàng lớn, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa; chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19… với lãi suất thấp hơn từ 2 - 2,5% so với lãi suất cho vay thông thường. Đối với cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp, Agribank cho vay ưu đãi đối với 29 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, dư nợ 83 tỷ đồng để duy trì, khôi phục sản xuất, kinh doanh…

Để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, đáp ứng nhu cầu mua sắm, sinh hoạt trong đời sống của khách hàng và hạn chế tín dụng đen, Agribank triển khai chương trình cho vay thấu chi với lãi suất ưu đãi các gói thấu chi mới cũng như các khoản dư nợ thấu chi hiện hữu đối với 6.715 khách hàng trả lương qua tài khoản tại Agribank từ ngày 15/12/2021 - 30/6/2022. Thông qua chương trình, Agribank đã giảm số tiền lãi cho khách hàng gần 3 tỷ đồng trên tổng dư nợ 290 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Cao Bằng tích cực thực hiện chuyển đổi số, tạo điều kiện cho khách hàng khai thác nhiều ứng dụng trên nền tảng công nghệ, đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Gần đây nhất là dịch vụ ATM đa chức năng CDM (còn gọi là máy gửi rút tiền tự động), khách hàng có thể gửi tiền mặt vào tài khoản 24/7, đảm bảo thuận tiện tối đa, không cần phải đến quầy giao dịch truyền thống và góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đơn vị miễn phí khi chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên các kênh ngân hàng điện tử ATM, Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking, được khách hàng đánh giá cao.

Với nhiều hoạt động thiết thực cùng sự linh hoạt, hiệu quả trong hoạt động, kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị luôn đạt hiệu quả, vượt chỉ tiêu đề ra. Tính đến ngày 15/7/2022, tổng nguồn vốn huy động đạt 9.526 tỷ đồng; tổng dư nợ trên 5.022 tỷ đồng; tổng thu dịch vụ hơn 21,5 tỷ đồng (tăng 1,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021, vượt trên 48% kế hoạch năm 2022).

Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Cao Bằng Nguyễn Thị Hoài Thu cho biết: Với phương châm tăng trưởng gắn với quản lý chặt chẽ tín dụng, năm 2022, đơn vị đề ra mục tiêu giữ vững vai trò, vị thế của một chi nhánh ngân hàng thương mại chủ lực trên địa bàn tỉnh; tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn; mở rộng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đảm bảo chất lượng, phù hợp với thực tế địa phương. Qua đó, thực hiện hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng của Đảng, Nhà nước, cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
       

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh