Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Thứ tư 10/11/2021 05:00

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của tỉnh, Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng thực hiện nhiều biện pháp vừa chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm an toàn sản xuất, an ninh nguồn nước.

Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng trao kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nông Minh Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng cho biết: Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Công ty triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các phân xưởng, nhà máy, nơi làm việc, đảm bảo an toàn cấp nước sinh hoạt; bảo đảm an toàn đối với người lao động làm công tác sản xuất, không để lây lan dịch bệnh qua nguồn nước.

Công ty thành lập tổ công nhân vận hành sản xuất nước sạch dự phòng, thay thế khi lực lượng công nhân vận hành sản xuất nước chính bị cách ly hoặc mắc dịch bệnh, bảo đảm có người thay thế thực hiện nhiệm vụ, cấp nước liên tục cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể người lao động về dịch Covid-19, công tác phòng, chống và các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan quản lý nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty diễn ra bình thường theo kế hoạch. Tuy nhiên, để ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Công ty chủ động chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch trong sản xuất, kinh doanh như: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và các tổ an toàn Covid-19; ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc hoặc mắc Covid-19 tại Công ty...

Thực hiện Công văn số 2035/UBND-TH ngày 6/8/2021 của UBND tỉnh về việc tham mưa, đề xuất điều chỉnh giá nước sinh hoạt để giảm bớt khó khăn cho người dân và đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Công ty ban hành Tờ trình số 308/CNCB ngày 13/8/2021 về việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn Thành phố và các huyện trong tỉnh, mức giảm từ 5 - 15% giá nước đang áp dụng theo Quyết định số 488/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh ban hành. Ngoài ra, hỗ trợ 100% tiền nước cho các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Công ty đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng về công tác sử dụng ứng dụng thu tiền nước trực tuyến thông qua dịch vụ của các ngân hàng, các ví điện tử để hạn chế sử dụng tiền mặt, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Bên cạnh việc giảm giá nước cho nhân dân và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, Công ty tham gia ủng hộ, đóng góp kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các kênh Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Tỉnh đoàn Thanh niên, các chương trình hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản với tổng kinh phí trên 950 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Công ty bán 5,9 triệu mnước sạch, doanh thu ước đạt trên 44 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt trên 9 triệu đồng/người/tháng.    

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh