Agribank Chi nhánh tỉnh: Tỷ lệ phát hành thẻ Chip đạt gần 50%

Chủ nhật 05/12/2021 06:00

Thực hiện Thông tư 41/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngày 28/12/2018 về việc bổ sung quy định tiêu chuẩn cơ sở (VCCS) về thẻ Chip nhằm nâng cao tính an toàn trong giao dịch thẻ nội địa, tính đến hết ngày 03/12/2021, Agribank Chi nhánh tỉnh  phát hành được gần 50% thẻ chip trong tổng số thẻ cần chuyển đổi.

Khách hàng đến làm thủ tục chuyển đổi sang thẻ Chip tại quầy giao dịch Hội Sở Agribank Chi nhánh tỉnh.

Theo đó, Agribank Chi nhánh tỉnh đã chỉ đạo chi nhánh các huyện, Thành phố triển khai chuyển đổi miễn phí và thực hiện phát hành được 56.000/121.000 thẻ đang hoạt động. Trong đó, Thành phố là địa bàn có số lượng thẻ cần chuyển đổi lớn nhất, vì vậy, đến nay, Agribank Chi nhánh Thành phố đã chuyển đổi được trên 8.100 thẻ, đạt 58% số thẻ.

Việc chuyển từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS có nhiều ưu điểm vượt trội như: độ an toàn và bảo mật cao vì thông tin thẻ được lưu trên Chip điện tử; được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận, mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực duy nhất, đảm bảo khả năng bị gian lận thẻ được giảm thiểu tối đa; khách hàng thanh toán nhanh chóng, dễ dàng tích hợp các ứng dụng dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành khác như: Giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục và dịch vụ công...

Hiện nay, Agribank Chi nhánh tỉnh đang tập trung chỉ đạo chi nhánh các huyện, Thành phố gấp rút chuyển đổi sang thẻ Chip nội địa đảm bảo đúng thời hạn quy định. Còn đối với những khách hàng chưa kịp chuyển đổi, sau ngày 31/12/2021 vẫn sử dụng thẻ từ bình thường, nhưng theo khuyến cáo của Agribank khác hàng nên sớm chuyển đổi sang thẻ Chip để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ.

K.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh