Agribank Chi nhánh Cao Bằng tích cực thực hiện lộ trình chuyển đổi số

Thứ bảy 18/03/2023 05:00

Agribank Chi nhánh Cao Bằng chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử, hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 của Chính phủ.

Khách hàng thanh toán qua mã QR của Agribank Chi nhánh Cao Bằng tại Siêu thị Ngọc Xuân.

Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Cao Bằng Đinh Ngọc Mạnh cho biết: Chi nhánh xác định  rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của đơn vị. Bằng nhiều giải pháp đã triển khai, chúng tôi hướng đến làm hài lòng khách hàng bởi những dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí của người dân, đặc biệt là các hoạt động giao dịch trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Nhờ ứng dụng công nghệ số, các sản phẩm dịch vụ của Agribank ngày càng cải thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Riêng năm 2022, dịch vụ thẻ của Agribank Chi nhánh Cao Bằng tiếp tục duy trì và tăng trưởng. Trong năm phát hành 22.883 thẻ ATM, nâng tổng số thẻ ATM đang hoạt động trên 143.000 thẻ. Tính đến ngày 28/2/2023, số lượng ATM của Agribank tỉnh là 26 thiết bị, trong đó có 3 máy CDM, số lượng giao dịch 2.328 món, doanh số thanh toán đạt 12,8 tỷ đồng. Hiện Agribank chuyển đổi toàn bộ hệ thống thiết bị POS sang công nghệ EMV và triển khai công nghệ thẻ không tiếp xúc nhằm hạn chế rủi ro, tổn thất cho khách hàng. Số lượng POS 44 thiết bị, số lượng giao dịch đạt 943 món, doanh số thanh toán đạt 694 triệu đồng. Thanh toán qua QRCode 4.847 món, doanh số 1,8 tỷ đồng; thanh toán qua Mobile banking 425.886 món, doanh số giao dịch 1.396 tỷ đồng; thanh toán qua Internet banking 394 món, giá trị giao dịch 29,8 tỷ đồng.

Ứng dụng công nghệ số, Agribank triển khai điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng với các phương tiện giao dịch cần thiết đảm bảo cung cấp hầu hết các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, như: nhận tiền gửi; tư vấn tín dụng, tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ vay vốn của khách hàng; cho vay cầm cố sổ tiết kiệm do Agribank phát hành đối với khách hàng cá nhân; thực hiện giải ngân, thu nợ gốc, thu lãi; mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ nội địa, dịch vụ thanh toán trong nước, thanh toán hóa đơn, thu hộ, chi hộ; chi trả kiều hối, bán bảo hiểm ABIC trên ứng dụng Agribank E-Mobile banking... Đến nay, Agribank triển khai 52 phiên giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng, phục vụ hơn 108 lượt khách hàng tại địa bàn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố, người dân bắt đầu chuộng hình thức thanh toán điện tử thay cho việc sử dụng tiền mặt như trước. Tại các địa điểm, dịch vụ bắt đầu trang bị đầy đủ các loại máy POS để quẹt thẻ, mã QR thanh toán nhanh. Đặc biệt, bên cạnh những khách hàng đã quen thuộc hình thức thanh toán mới, nhiều khách hàng lần đầu trải nghiệm cũng rất hài lòng vì thao tác khá đơn giản và nhanh chóng.

Có thể kể đến như Siêu thị Ngọc Xuân (Thành phố) đăng ký sử dụng POS, dịch vụ thanh toán qua mã QR, mã Viet QR của Agribank Chi nhánh Cao Bằng, chỉ trong thời gian ngắn đưa vào sử dụng, hiện siêu thị có khoảng 35% lượng khách hàng sử dụng dịch vụ này để thanh toán. Với dịch vụ thanh toán này, giúp siêu thị tiết kiệm thời gian, nhân công tại quầy và thuận tiện trong việc thanh toán của khách hàng.

Bà Lương Thị Hồng Linh, Giám đốc Siêu thị Ngọc Xuân (Thành phố) chia sẻ: Ngoài thanh toán trực tiếp tại quầy, mã QR giúp chúng tôi thuận tiện trong việc giao và mua hàng. Khi khách hàng không mang tiền mặt có thể thanh toán qua mã QR nhanh chóng với vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

Ứng dụng quẹt thẻ thanh toán qua máy POS Agribank cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều đơn vị, cửa hàng, doanh nghiệp. Agribank Chi nhánh Cao Bằng hiện mở rộng mạng lưới các đơn vị chấp nhận thẻ ATM, đặc biệt các đơn vị cung cấp dịch vụ công như: điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí và các đơn vị, cá nhân cung ứng vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản... Đến nay, Agribank duy trì lưu hành trên 143.000 thẻ, tăng 2.558 thẻ so với đầu năm.

Theo anh Trần Văn Hiệp, chủ cửa hàng tạp hóa tại phường Hợp Giang (Thành phố), máy POS được sử dụng từ đầu tháng 10/2022 tại cửa hàng tạo thuận tiện cho khách hàng đến mua sắm cũng như nhân viên của cửa hàng. Đặc biệt, khi đông khách, các thao tác thanh toán, kiểm đếm tiền nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Với những giải pháp, kết quả tích cực đạt được trong chuyển đổi số thời gian qua, Agribank Chi nhánh Cao Bằng tiếp tục nỗ lực, nắm bắt xu thế của cuộc cách mạng 4.0 để nâng cao chất lượng phục vụ; qua đó, đồng hành cùng ngành ngân hàng thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. 

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh