Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc

Thứ sáu 07/10/2022 15:30

Là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác cấp điện cho sự kiện Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022, Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) khẩn trương triển khai và hoàn tất các phương án cụ thể cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động của lễ hội.

Công nhân Điện lực Trùng Khánh và người dân phối hợp kéo dây chuẩn bị cấp điện phục vụ Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022

Chuẩn bị cho lễ hội, từ đầu tháng 9/2022, Điện lực Trùng Khánh xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện và giao nhiệm vụ đến từng phòng, ban, tổ, đội. Các tổ, đội tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và trạm biến áp trên địa bàn, trong đó, tập trung kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải, hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép; kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội. Đôn đốc các tổ tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, kiểm tra định kỳ ngày, đêm và có biện pháp xử lý tránh gây ra sự cố chủ quan, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày tổ chức lễ hội.

Cùng với đó, đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh như: bố trí 1 máy phát điện lưu động 250KVA để dự phòng khi mất điện lưới và cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên sân khấu. Tăng cường lực lượng trực thao tác lưu động thường trực 24/24 giờ, phân công lịch trực cụ thể, bố trí cán bộ trực thường xuyên tại các địa điểm diễn ra sự kiện và cung cấp đầu mối liên lạc cho Ban Tổ chức Lễ hội để thuận tiện cho việc thông tin, trao đổi công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Điện lực Trùng Khánh Triệu Quốc Vinh cho biết: Nắm rõ tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho dịp Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2022, cán bộ, công nhân viên Điện lực Trùng Khánh luôn làm việc với tinh thần và tập trung cao nhất, sẵn sàng ứng trực trong mọi tình huống Ban Tổ chức yêu cầu. Ngoài đảm bảo cấp điện tại các khu vực diễn ra hoạt động lễ hội, việc cung cấp điện sinh hoạt trên địa bàn huyện để phục vụ người dân và du khách trong thời gian diễn ra lễ hội cũng được tính toán hợp lý, an toàn liên tục do lượng khách du lịch về Trùng Khánh sẽ rất đông, đặc biệt là các khu vực khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng…

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 8 - 9/10/2022). Lễ hội là dịp quảng bá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đa dạng, hình ảnh quê hương, con người Trùng Khánh; đồng thời, là cơ hội để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh, sự phong phú, đa dạng, nét riêng có trong văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc huyện Trùng Khánh. Với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian đặc sắc, phong phú như: Lễ rước nước cầu quốc thái, dân an, mưa thuận, gió hòa, giới thiệu sản vật, ẩm thực của địa phương, triển lãm ảnh, thi hát dân ca, dân vũ, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chèo xuồng Kayak, thi bóc hạt dẻ, tẽ ngô... Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ diễn ra Lễ ký kết huyện hữu nghị quốc tế giữa huyện Trùng Khánh (Việt Nam) và Thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc). 

Mông Thế Dương – ĐL Trùng Khánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh