Vinh danh 19 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2021

Chủ nhật 27/03/2022 06:00

Tối 26/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao biểu trưng tuyên dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương...

Lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn vinh danh các bạn trẻ Việt Nam xuất sắc có độ tuổi dưới 35 ở trong nước và nước ngoài. Đến nay, qua 26 năm tổ chức, Giải thưởng đã vinh danh 260 gương mặt trẻ. Sau khi được tôn vinh, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình. Các bạn trẻ được nhận giải thưởng năm 2021 đều là những người có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Bày tỏ sự vui mừng tham dự lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đúng Ngày kỷ niệm thành lập Đoàn (26-3), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trải qua 91 năm xây dựng và trưởng thành, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ trẻ cả nước, sự nỗ lực của các tài năng trẻ để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đảng và Nhà nước ta luôn tin yêu và dành sự quan tâm đặc biệt đối với tuổi trẻ và tài năng trẻ. Đại hội Đảng lần thứ XIII đã xác định, “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài” là một trong những nhiệm vụ then chốt, đột phá. Luật Thanh niên 2020 đã quy định rõ về chính sách đối với thanh niên có tài năng, tạo điều kiện tốt nhất để bồi dưỡng, phát hiện, tôn vinh và trọng dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, năm 2021, dẫu có nhiều khó khăn, thử thách, nhất là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng càng sáng lên ý chí, khát vọng vươn lên khẳng định mình, tinh thần cống hiến cho Tổ quốc và những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên.

“Những hình ảnh, câu chuyện về các gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng được tôn vinh năm 2021 thật xúc động và đầy ý nghĩa. Các bạn đã có mặt trên tất cả các lĩnh vực đời sống, với tinh thần Bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Thành tích, đóng góp của các bạn cho đất nước, cho cộng đồng được trân trọng ghi nhận”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng 19 gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng được vinh danh; đồng thời khẳng định, đây là hạt nhân lan tỏa những giá trị tốt đẹp, phản ánh sắc màu lung linh của cuộc sống, chan chứa niềm tự hào, trách nhiệm công dân cao quý, là tấm gương sáng cho thanh, thiếu niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời kỳ mới.

Với tình cảm tha thiết, niềm tin yêu sâu sắc vào thế hệ trẻ, Chủ tịch nước tin tưởng đất nước ta sẽ ngày càng có thêm nhiều tài năng trẻ xuất sắc, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, như Bác Hồ kính yêu căn dặn: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là nhờ các thanh niên”.

Chủ tịch nước mong thanh niên và thiếu niên cả nước trân trọng, tự hào, ý thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình, không ngừng vươn lên, tu dưỡng rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực sự là những hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam.

“Tôi tin tưởng rằng với sức trẻ dẻo dai, nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực, ý chí và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, các bạn sẽ góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, đưa nước ta trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao, “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Tại lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao thưởng cho các gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2021.

Trong ngày 27/3, đoàn đại biểu các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng sẽ có chuỗi hoạt động dâng hương, báo công, tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Hùng (Phú Thọ) và một số địa điểm tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh