Lễ hội Hoa Đào Lạng Sơn 2023 - "Kỳ hoa xứ Lạng, sắc màu biên cương"

Thứ tư 11/01/2023 09:00

Lễ hội Hoa Đào nhân dịp Tết Quý Mão của tỉnh Lạng Sơn được tổ chức từ ngày 15/1 - 19/2/2023, mang tới một mùa Tết thấm đượm không gian lễ hội và bản sắc văn hóa truyền thống.

Hoa đào xứ Lạng.

Theo đó, 20h tối ngày 15/1/2023 (24 tháng Chạp) Lễ hội Hoa Đào sẽ được khai mạc và truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Lạng Sơn và tiếp sóng tại 1 số tỉnh lân cận. Năm nay, Lễ hội Hoa Đào được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động hấp dẫn, trải đều tại các địa danh nổi tiếng của Lạng Sơn. Với chủ đề “Kỳ hoa xứ Lạng - Sắc màu biên cương”, Lễ hội Hoa Đào được định hướng trở thành một trong những sự kiện văn hóa - du lịch tiêu biểu vào dịp đầu năm mới của tỉnh Lạng Sơn gắn với các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị cây Đào xứ Lạng.

Sự kiện Lễ hội Hoa Đào Lạng Sơn năm 2022 diễn ra tại 2 địa điểm: Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng và công viên Chi Lăng với Đường Hoa Xuân. Mailand Hoàng Đồng cũng là nơi tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Hoa Đào, được bố trí nhiều hoạt động như: Vườn Hoa Đào với trên 1.500 cây đào được trang trí ánh sáng, tạo điểm check-in; Khu vực trưng bày cây hoa đào đẹp; Hội chợ Doanh Trấn Kỳ Hoa với gần 50 gian hàng; Khu vực biểu diễn nhạc nước nghệ thuật quy mô lớn đầu tiên ở Thành phố Lạng Sơn… 

Lễ hội hoa đào Xứ Lạng chứa đựng những thông điệp văn hóa, nhân văn, đối ngoại thân thiện, tích cực của Lạng Sơn đến du khách gần xa, bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh, từng bước xây dựng hình ảnh Lạng Sơn có thương hiệu là du lịch xanh, đưa hình ảnh hoa đào trở thành thương hiệu của Xứ Lạng - xứ hoa đào.

Đến với lễ hội, nhân dân và du khách được hoà mình vào vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết của sắc thắm hoa đào trong không gian văn hóa Xứ Lạng bên dòng Kỳ Cùng thơ mộng; chiêm ngưỡng hình ảnh cuốn hút về những điểm đến du lịch, những danh lam thắng cảnh sơn thủy hữu tình, những lễ hội dân gian truyền thống, những làn điệu then, hát sli nồng ấm; trải bước trên con đường hoa xuân rực rỡ sắc màu để hướng tới một mùa xuân mới hứa hẹn nhiều may mắn, thành công, thưởng ngoạn vẻ đẹp bình dị, nên thơ mà đắm say, cuốn hút của những vườn đào trong Hội chợ hoa Đào gắn với tuyến điểm tham quan du lịch tại xã Quảng Lạc và cuộc thi “Vườn cây hoa đào đẹp Xứ Lạng năm 2020” được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn các huyện và thành phố Lạng Sơn…

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh