Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán

Thứ ba 08/02/2022 06:00

Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (7/2)

Theo Công điện, thời gian trước và trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; chuẩn bị các điều kiện, tổ chức các hoạt động thiết thực phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo... được triển khai kịp thời; thị trường hàng hóa Tết khá phong phú với giá cả ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dán, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, nhu cầu đi lại của nhân dân cơ bản được đáp ứng. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm chỉ đạo. An ninh chính trị, chủ quyền, biên giới được giữ vững. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các sở, ban. ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Để thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ ngay sau đợt nghỉ Tết, nhất là những nhiệm vụ quan trọng của năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố tập trung thực hiện có hiệu quả theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP ngày 1/1/2022 của Chính phủ và Nghị quyết số 88/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tỉnh Cao Bằng, trong đó, lưu ý triển khai thực hiện tốt chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, đơn vị mình thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới (tức ngày 7/2), nhất là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhân dân.

Không tổ chức du xuân, liên hoan ảnh hưởng đến công việc và thời gian làm việc. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 254/UBND-TH ngày 30/1/2022 về việc tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, Thành phố tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, bảo đảm kế hoạch thời vụ ngay từ những ngày đầu xuân; phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới cửa khẩu (nhất là khu vực đường mòn, lôi mở), thị trường nội địa để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Công an tỉnh tổ chức lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn phân luồng; bảo đảm an ninh, an toàn trong vận tải hành khách sau Tết; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.

Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ giao thông sau Tết; chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải bảo đảm an toàn kỹ thuật các phương tiện, chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp UBND các huyện, Thành phố năm tình hình đời sống nhân dân; tình hình lao động, việc làm sau Tết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, Thành phố tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống, văn hóa và thuần phong, mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc gắn với thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh