Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Chi bộ Báo Cao Bằng nâng cao chất lượng sinh hoạt, phát huy năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng

Thứ hai 27/02/2012 09:00

Chi bộ Báo Cao Bằng là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, năm 2011, Chi bộ đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình công tác hằng tháng, quý và cả năm; có sự lãnh đạo kịp thời, năng động, sáng tạo và sự quản lý, điều hành của Ban Biên tập cùng với sự đoàn kết phấn đấu của từng đồng chí đảng viên, cán bộ, phóng viên trong đơn vị.

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Báo Cao Bằng năm 2011.

Xác định tổ chức cơ sở đảng là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là nơi trực tiếp tổ chức lãnh đạo kiểm tra thực hiện đường lối, nghị quyết của Đảng, duy trì phong trào cách mạng của quần chúng, biến đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước thành hiện thực. Vì vậy, để nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, Chi bộ Báo Cao Bằng đã chú trọng đến việc duy trì chế độ sinh hoạt Ban Chi ủy, sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng; đảng viên tham gia sinh hoạt đầy đủ, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chi bộ và các mặt công tác của chính quyền; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm từng công việc thực hiện trong tháng, tham gia góp ý cho phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng sau. Sinh hoạt chi bộ được lồng ghép với việc phổ biến, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh với từng đảng viên. Các đồng chí đảng viên đều là hạt nhân chính trị trong các phòng, ban của đơn vị, góp phần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên và sự lãnh chỉ đạo sát sao của tổ chức đảng. Qua đó, lãnh đạo toàn diện cơ quan thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác xây dựng củng cố tổ chức đảng, phát triển đảng viên được Chi bộ đặc biệt quan tâm. Năm 2011, Chi bộ đã kết nạp được 2 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 2 đồng chí đảng viên dự bị. Kết quả qua phân loại đảng viên năm 2011 có 3/19 đồng chí đạt loại I, 16/19 đồng chí đạt loại II, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Ngoài ra, nhiều hoạt động khác của đơn vị cũng được tổ chức thành công, như: Hội thảo Báo Đảng các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía bắc lần thứ XIII năm 2011 tại Cao Bằng, Chương trình Giao lưu “Trường Sa trong trái tim ta”. Công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ được chi bộ thường xuyên quan tâm, trong năm 2011, 39 lượt cán bộ, phóng viên được cử đi tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trong và ngoài tỉnh; hoàn thiện quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015 - 2020 theo đúng quy định. Các hoạt động từ thiện được chú trọng, năm 2011, tổng kinh phí đơn vị vận động kết nối các nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp cho hoạt động từ thiện được hơn 400 triệu đồng...

Năng động, sáng tạo trong lãnh chỉ đạo, phát huy vai trò của tổ chức cơ sở đảng, Chi bộ Báo Cao Bằng đã lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2011, được UBND tỉnh khen thưởng, tặng Cờ thi đua xuất sắc loại I năm 2011; Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016; Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen giai đoạn 2001 - 2011; có 8 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 29 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiến tiến.

Năm 2012, Chi bộ Báo Cao Bằng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, trong đó không ngừng đề cao đấu tranh tự phê bình và phê bình trong từng đảng viên để từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Q.M

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh