Triển lãm sách chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam

Thứ ba 07/06/2022 05:00

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam từ ngày 5 đến 8-6 tại Nhà truyền thống Trường Đại học Nha Trang (số 2 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa).

Triển lãm sách chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam thu hút sự quan tâm của cán bộ, viên chức, sinh viên.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6-2022) với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (8-6) với chủ đề “Hồi sinh: Cùng hành động vì đại dương”, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Nha Trang nói riêng và đông đảo bạn đọc nói chung về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; giúp cán bộ, viên chức và sinh viên hiểu chính xác về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; từ đó nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, phát triển bền vững biển, đồng thời nhận diện, tích cực đấu tranh với các luận điểm xuyên tạc, vô căn cứ về chủ quyền quốc gia.

Triển lãm gồm hơn 80 tựa sách, trong đó khoảng 70 tựa sách của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Các sách đề cập nhiều vấn đề quan trọng như: Tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, hướng tới mục tiêu sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh... 

Có thể kể đến các cuốn sách tiêu biểu như: “Chiến lược biển Việt Nam - Từ quan điểm đến thực tiễn”, “Chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, “Việt Nam - Quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển”, “Quản lý bền vững biển, đảo Việt Nam”, “Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông”, “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”, bộ sách “Văn hóa biển đảo Việt Nam” (9 tập)... 

Sau khi triển lãm kết thúc, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Nha Trang và các khu vực lân cận có thể tiếp cận với các bản sách in của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Trung tâm Phát hành sách Nha Trang (số 7, đường 23 tháng 10, Nha Trang, Khánh Hòa). 

Bên cạnh đó, phiên bản điện tử của một số cuốn sách về biển và hải đảo Việt Nam cũng đã được phát hành trên trang sách điện tử Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh