Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng đại dương xanh” sẽ diễn ra vào tối 28/6

Thứ hai 27/06/2022 15:00

Cầu truyền hình “Khát vọng đại dương xanh” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 28/6/2022, giữa điểm cầu Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (TP. Hà Nội) với điểm cầu tại Cảng Quốc tế Cam Ranh (TP. Cam Ranh); truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, địa phương và các hạ tầng truyền thông Internet.

Với chủ đề “Khát vọng đại dương xanh”, chương trình nhằm khẳng định vai trò to lớn của biển và đại dương đối với sự sinh tồn của loài người, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo. Đồng thời, chương trình còn khẳng định Việt Nam là quốc gia biển, với khát vọng muôn đời chinh phục biển, thịnh vượng từ biển và giữ hòa bình cho biển; khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển và quyết tâm phát triển toàn diện kinh tế biển đi đôi với bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo; thể hiện ý chí bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và các lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển.

Đây là sự kiện cấp quốc gia, nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, truyền thông nhân sự kiện 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; 10 năm Luật Biển Việt Nam (21/6/2012 - 21/6/2022). Chương trình có thời lượng gần 100 phút, với 3 phần: Biển, đại dương giàu và đẹp; để Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển; thông điệp từ Việt Nam chung tay vì một đại dương hòa bình và bền vững. Các nội dung của chương trình sẽ được chuyển tải dưới hình thức giao lưu, gặp gỡ nhân vật, kết hợp biểu diễn nghệ thuật. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên, môi trường đại dương, biển và hải đảo Việt Nam.

Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng tổ chức tiếp sóng trực tiếp Chương trình Cầu truyền hình “Khát vọng Đại dương xanh” từ kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam trên kênh CRTV từ 20h00’, ngày 28/6/2022 (thứ Ba).

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh