Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Rác thải "bủa vây" núi Mắt Thần dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ hai 02/05/2022 16:00

Trong điều kiện du lịch mở cửa trở lại, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, nhiều du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn điểm du lịch núi Mắt Thần, xã Cao Chương (Trùng Khánh) làm nơi dã ngoại, picnic. Song, đây là điểm du lịch không thu phí nên nhiều du khách “vô tư” xả rác, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường cảnh quan.

Núi Mắt Thần thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan trong dịp nghỉ lễ.

Núi Mắt Thần là điểm du lịch có khí hậu mát mẻ, non nước hữu tình nên ai đến Cao Bằng cũng muốn trải nghiệm cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay,  nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, dã ngoại. Tuy nhiên, bên cạnh việc thưởng thức cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng, nhiều du khách mang theo đồ ăn uống và “vô tư” bỏ lại rác mà không dọn dẹp, gây ra vấn nạn rác thải vứt tràn lan, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường sinh thái.

Anh Ngô Anh Tuấn, du khách đến từ Thành phố chia sẻ: Ngoài vẻ đẹp hút hồn của cảnh quan nơi đây, tôi còn “ấn tượng” bởi sự thiếu ý thức của nhiều người đến tham quan. Dọc con đường đất dẫn xuống các bãi cỏ là những “món quà” mà các vị khách “ban tặng” không có gì ngoài rác là rác. Nhiều túi nilon đủ màu sắc mắc ở các khe đá hay vỏ chai, vỏ lon vương vãi cùng những vũng than tàn đen lởm chởm trên những tảng đá hay gốc cây, những “món quà” ấy làm mất đi phần nào vẻ đẹp tự nhiên của điểm du lịch. Sự thiếu ý thức của các đoàn khách đã gây mất mỹ quan cho khu vực núi Mắt Thần, đồng thời làm ảnh hưởng đến những người đến sau phải “giúp” họ dọn dẹp mới có chỗ nghỉ ngơi, vui chơi.

Du khách vứt rác bừa bãi gây mất mỹ quan tại khu vực núi Mắt Thần, xã Cao Chương (Trùng Khánh).

Mong rằng mỗi người dân khi đi du lịch đến bất cứ đâu hãy lưu lại những kỷ niệm đẹp, để lại ấn tượng tốt thay vì để lại rác thải tại các điểm du lịch, đặc biệt là những điểm du lịch không thu phí. Hãy cùng chung tay nâng cao ý thức xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.    

Minh Ánh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh