Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Báo động tình trạng mất nắp cống thoát nước tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh

Thứ ba 26/04/2022 13:00

Hiện nay, tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh, hàng chục nắp cống thoát nước dọc các đoạn đường đã không cánh mà bay, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân tham gia giao thông.

Nhiều tấm gang chắn rác, miệng cống tại khu Trung tâm Hội nghị tỉnh đã bị mất nắp. (Ảnh chụp ngày 26/4/2022)    

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các đoạn đường vòng quanh khu vựa Trung tâm Hội nghị tỉnh, hàng chục tấm gang chắn rác, miệng cống đã bị mất; những miệng cống không có nắp đậy sâu 30 cm, rộng 40 cm, có nơi bị hở dài 1 m. Do bị mất nắp lâu ngày, rác thải tràn ngập làm tắc cống, nước bị tắc không thoát được. Các tấm gang chắn rác, nắp cống đã được tăng cường bảo vệ bằng cách hàn đai khóa sắt chắc chắn nhưng tình trạng mất nắp vẫn liên tục diễn ra, số lượng nắp cống bị mất ngày càng nhiều.

Những chiếc cống thoát nước bị mất nắp đã lâu nhưng không được bổ sung, thay thế gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. (Ảnh chụp ngày 26/4/2022) 

Anh Bế Văn Quân, tổ 6, phường Đề Thám chia sẻ: Ngày nào tôi cũng ra khu vực quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh để chạy bộ, tôi thấy những chiếc cống thoát nước bị mất nắp từ lâu nhưng không được bổ sung, thay thế rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khu vực này hằng ngày có người lớn lẫn trẻ em đến tập thể dục, vui chơi, nếu không may bị rơi xuống cống thì hậu quả rất khó lường. Để cảnh báo cho người dân và phương tiện mỗi khi đi qua đây, một số người dân đặt cành cây khô, tấm xốp làm ám hiệu nhưng chỉ là tình thế tạm thời trước mắt.

Đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên để người dân và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này đảm bảo an toàn.

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh