Bạn đang xem: Trang chủ » BHXH

Tặng 200 sổ bảo hiểm xã hội, 300 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư 11/01/2023 05:00

Ngày 10/1, chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người hoàn cảnh khó khăn được tổ chức trực tuyến tại các huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Thành phố có lãnh đạo BHXH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị tài trợ và người dân được hỗ trợ sổ BHXH, thẻ BHYT.

Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh khó khăn được tổ chức trực tuyến tại các huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Ngô Văn Chiến mong muốn đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất, mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già. Mong người dân được tặng thẻ BHYT và sổ BHXH ngày hôm nay sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Viettin bank Chi nhánh Cao Bằng trao thẻ bảo hiểm xã hội cho người dân.

Tại chương trình, 200 sổ BHXH, 300 thẻ BHYT trị giá 477 triệu 090 nghìn đồng có giá trị 6 tháng; mức tham gia BHXH theo chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn được trao tặng cho những người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ BHYT góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn và giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi ốm đau, bệnh tật. Sổ BHXH là động lực khích lệ người lao động tích lũy tài chính tiếp tục tham gia để đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu, BHYT khi hết tuổi lao động.

D.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh