Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ năm 02/09/2021 18:00

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã ban hành văn bản số 73/BATGT-VP về việc đảm bảo trật tự, ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn các tuyên giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Công văn số 199/VP ngày 28/8/2021 của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia về việc đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo trật tự ATGT đợt nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 2 - 5/9) trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Văn phòng Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố chủ động thu nhận ý kiến đánh giá của doanh nghiệp, người dân và dư luận về tình hình ATGT và ùn tắc giao thông trên địa bàn địa phương, nhanh chóng phối hợp với các lực lượng liên ngành để kiểm tra, giải quyết các phản ánh (nếu có) trong thời gian sớm nhất.

Thường xuyên tổ chức lực lượng liên ngành kiểm tra đôn đốc công tác bảo đảm trật tự ATGT gắn với hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm dịch. Bảo đảm có phương án bố trí nhiều vị trí kiểm tra với các loại phương tiện khác nhau; có hướng dẫn và phân luồng giao thông từ xa; kiểm soát tốc độ khi phương tiện đi qua chốt kiểm dịch; bảo đảm chiếu sáng, phản quang cho lực lượng chức năng và phương tiện thiết bị tại các chốt phòng dịch; việc thực hiện quy định phòng dịch tại các chốt kiểm soát dịch; không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và lây nhiễm dịch bệnh tại các chốt kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật, đặc biệt là hành vi chở người từ vùng dịch về các địa phương trái quy định...

Tổ chức kiểm tra công tác công bố, vận hành các điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với đội ngũ lái xe và người bốc xếp hàng hóa tại các đầu mối giao thông, tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến. Kiên tri kiến nghị tiêm vắc xin cho đội ngũ lái xe trên địa bàn địa phương trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, chủ động xây dựng, hoàn thiện phương án bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn địa phương tương ứng với các kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà địa phương có thể áp dụng.

Trong thời gian nghỉ Lễ 2/9, các lực lượng chức năng duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt các hành vi thường xuyên xảy ra và có thể gây hậu quá lớn, như vi phạm tốc độ, lấn làn, vượt xe sai quy tắc...

Phóng viên Điện tử

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh