Bạn đang xem: Trang chủ » An toàn giao thông

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

Thứ bảy 23/07/2022 05:00

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã có công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa và phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, trẻ em trong dịp nghỉ hè.

Cần tăng cường đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước tại các điểm tham quan, du lịch, bãi tắm, khu vui chơi, giải trí.

Theo đó, đề nghị các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện những quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 cho chủ bến, chủ phương tiện, người lái phương tiện. hành khách, nhân dân sinh sống ven sông, hồ, trên lòng hồ...

Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực tiếp tại các địa phương có sông, suối, bến phà, bến khách ngang sông, các điểm tham quan, du lịch, bãi tắm, khu vui chơi, giải trí... Bố trí biển cảnh báo ở các vị trí nguy hiểm để cảnh báo cho trẻ em nguy cơ bị đuối nước khi tắm ở suối, sông, hồ, bãi biển, tại các khu du lịch...

Tổ chức các lớp dạy bơi để trang bị kỹ năng bơi lội cũng như cách thoát khỏi đuối nước, nhất là với trẻ em; trang bị kỹ năng cứu hộ, sơ cứu người bị đuối nước; không cho trẻ em tắm sông, hồ hay chơi đùa ở gần khu vực bờ sông, suối, hồ để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn và chỉ cho trẻ em bơi ở các hồ bơi, bãi tắm... bảo đảm an toàn và có nhân viên cứu hộ giám sát.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về ATGT đường thủy nội địa, chú trọng kiểm tra việc thực hiện các quy định về trang bị và sử dụng phao, áo cứu sinh, dụng cụ nổi cá nhân trên các phương tiện vận tải hành khách, vận tải ngang sông, phương tiện thô sơ có sức chở dưới 5 người, đặc biệt tại các khu du lịch, lễ hội có nhiều học sinh, trẻ em tham gia.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh