Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Sườn bò kho – món ngon ấm áp cuối tuần

Chủ nhật 27/11/2022 08:28

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò trong các bữa cuối tuần tạo sự gắn kết gia đình.

Sườn bò kho món ăn hấp dẫn cả gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 800g sườn bò ngon, 5g đường, 3 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh nước tương, 3 lát gừng, tỏi, hành lá, gia vị vừa đủ, vài quả ớt khô băm nhỏ (không ăn được cay thì bỏ qua).

Cách sơ chế và chần sườn bò: Sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho sườn bò vào chậu nước sạch, ngâm 1 tiếng cho ra bớt máu thừa. Thay nước 2 lần trong quá trình ngâm. Sau đó cho sườn bò, gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt sườn, đun sôi. Sau khi nước sôi, dùng thìa hớt bọt ở trên và đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Rửa lại miếng sườn bò đã chần qua nước ấm để loại bỏ lớp váng mỡ trên bề mặt.

Kho sườn: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ sườn bò vào. Chiên sườn bò cho đến khi có màu vàng nhạt cả hai mặt rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, ớt khô vào phi thơm. Sau đó cho sườn bò đã chiên vào, đảo đều cho sườn bò được thơm, thêm xì dầu, rượu nấu ăn, muối và đường, nêm nếm thêm muối cho vừa miệng rồi cho nước nóng xâm xấp sườn bò. Thêm một ít hành lá lên trên rồi đun sôi. Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa kho liu riu trong 45 phút. Hết thời gian, nếu nước chưa cạn hết thì tăng lửa, để nước sốt kho sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm ít hành lá lên rồi cho sườn bò kho ra đĩa ăn nóng.

Sườn bò kho thơm thềm, có mùi vị vô cùng hấp dẫn cả người lớn và trẻ em. Đây là món dễ làm, nguyên liệu sẵn có trên thị trường giúp các mẹ thể hiện sự khéo léo trong cách chăm sóc gia đình vào các dịp cuối tuần.

Theo Eva

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh