Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Quán lẩu, nướng thu hút khách hàng những ngày giá lạnh

Thứ năm 13/01/2022 07:00

Những ngày cuối năm, tiết trời trở lạnh, đây là thời điểm các quán lẩu, quán nướng tấp nập khách hàng. Còn gì thú vị hơn khi được cùng bạn bè, gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi hay bên bếp nướng lai rai những miếng thịt thơm lừng.

Các quán lẩu chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19.

Dạo quanh các tuyến đường tập trung địa điểm ăn uống ở Thành phố như: Kim Đồng, Nguyễn Du, cầu Sông Hiến… dễ dàng bắt gặp các quán lẩu, quán nướng tỏa hương thơm ngào ngạt theo gió bay xa.

Lẩu và nướng đặc biệt thích hợp với nhóm người, càng đông, càng vui nên dẫu không phải hình thức mới lạ nhưng luôn được ưa chuộng trong những dịp họp mặt.

Ngay từ đầu giờ chiều, chị Bảo Yến, phường Hợp Giang (Thành phố) nhanh chóng đặt bàn tại một quán nướng trên đường Nguyễn Du. Chị Yến chia sẻ: Không khí lạnh về, mình nghĩ đến món nướng đầu tiên. Cái hay của món nướng là có thể tự nướng theo cách mà mình thích, tự tay nướng nên ai cũng cảm thấy rất ngon. Thực đơn đồ nướng khá đa dạng, gồm thịt bò, thịt lợn ba chỉ, nầm bò, hải sản các loại,… được tẩm ướp gia vị làm tăng hương vị và thêm phần bắt mắt. Ngoài ra, các món nướng còn ăn kèm với một số loại rau, củ, quả.

Cách nướng tùy từng nơi, có loại nướng than, nướng giấy bạc, nướng ngói... Ở những quán bình dân thì bếp đặt trên bàn, khi nào khách gọi mới mang ra nên tuy người ngồi gần thường bị vương mùi khói, nhưng tiện lợi. Đi ăn đồ nướng là dịp để mọi người hòa đồng trong không khí thoải mái, đồng thời giúp mọi người “trổ tài” tự tay chế biến món ăn theo sở thích của mình. Khi nướng, nhất thiết phải phết thêm bơ hoặc dầu ăn lên vỉ nướng, như thế món nướng sẽ không bị khô, dai.

Trong những ngày lạnh tê tái như hiện nay, ngoài món nướng thì lẩu cũng là lựa chọn của nhiều người, từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi đều ưa thích. Hiện nay, các quán lẩu khá đa dạng, từ phân khúc cao cấp đến bình dân. Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như: lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu bò, lẩu thập cẩm, lẩu ếch... mỗi loại một hương vị riêng, dù bạn ăn liên tục cũng ít bị ngán. Bên cạnh các loại lẩu cổ điển, còn có lẩu Thái, lẩu Hồng Kông… dù vậy giá cả vẫn rất bình dân, ăn no “căng bụng” cũng chỉ tốn khoảng 150 - 200 nghìn đồng/người.

Nồi lẩu đẹp mắt, nóng hổi luôn thu hút khách hàng trong những ngày đông lạnh như hiện nay.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, vì thế các quán lẩu nướng hoạt động theo hướng hạn chế khách hàng tập trung đông người. Đặc biệt quán đang có chương trình “Lẩu, nướng tại gia không lo về giá” ưu tiên khách đặt đồ về nhà, quán sẽ vận chuyển tận nơi và có đầy đủ dụng cụ từ bát đũa, bếp lẩu nướng, các nguyên liệu được đóng gói cẩn thận, đảm bảo vệ sinh trước khi đến tay khách hàng.

Anh Đôn, chủ quán Lẩu Phố ở Chợ ẩm thực chia sẻ: Hằng ngày, quán đón khách từ sớm, khách hàng đến đây khá đa dạng, từ các bạn trẻ cho đến những người lớn tuổi. Đông nhất là dịp cuối tuần, đặc biệt những ngày nghỉ, ngày lễ. Ngoài việc phục vụ khách hàng chu đáo, chúng tôi chú trọng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Nhân viên nhà hàng luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, ghi lại thông tin cá nhân của khách hàng. Bên cạnh đó, quán luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu ăn lẩu tại nhà của khách hàng.

Thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khách hàng hạn chế đến các quán tụ tập ăn uống. Vì thế các dịch vụ ăn uống dần thích ứng và đưa ra phương thức kinh doanh đảm bảo phòng, chống dịch như: hạn chế số lượng khách hàng, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, thiết kế bàn ăn có tấm chắn ngăn cách… Ngoài ra, hầu hết các quán đều phục vụ tận nhà để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất, vừa yên tâm phòng, chống dịch, vừa được thưởng thức các món lẩu, món nướng yêu thích.        

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh