Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Kem sữa chua trân châu đường đen

Thứ năm 02/06/2022 05:00

Một que kem thơm ngon hay một ly sữa chua mát lạnh, kết hợp với thạch, trân châu lấp lánh, nhiều màu sắc sẽ "đánh tan" cái nóng oi ả mỗi khi hè về, chắc hẳn đối với mỗi thực khách đó là sự lựa chọn hàng đầu.

Anh Thành Chung, chủ quán Kem sữa chua trân châu Kurim.

Mới xuất hiện tại Cao Bằng không lâu nhưng món kem sữa chua trân châu đường đen cũng tham gia vào cuộc đua "chinh phục" khẩu vị những thực khách khó tính.

Đúng như tên gọi, kem sữa chua trân châu đường đen là sự kết hợp hài hòa giữa độ xốp, mịn, đôi chút sự béo ngậy vốn có của kem với những hạt chân trâu giòn, dai, hòa quyện cùng lớp đường đen sánh mịn, ngạt ngào hương thơm. Phủ trên cùng là những lát dừa sấy khô, dừa tươi nạo nhỏ. Với vị ngọt ngọt, chua chua, thanh mát, tất cả cùng tạo nên một bản "giao hưởng" đánh thức các giác quan của người thưởng thức.

Anh Thành Chung, chủ quán Kem sữa chua trân châu Kurimu (tổ 2, phường Hợp Giang, Thành phố) cho biết: Bột kem sữa chua, bột béo là nguyên liệu chính của kem sữa chua cùng một số nguyên liệu khác tạo nên sự liệu khác biệt giữa kem sữa chua với sữa chua truyền thống. Trân châu sau khi nấu sẽ được ủ cùng đường đen, khi đun luôn duy trì lửa nhỏ trên bếp, tạo độ dẻo dai, thấm đẫm sự ngọt ngào cho trân châu. Sau khi trộn kem sữa chua với trân châu đường đen, chúng ta sẽ có một món ăn hấp dẫn mà bất kỳ ai thưởng thức một lần sẽ muốn ăn lần nữa.

Ngoài dùng chung với trân châu đường đen, kem sữa chua còn có thể kết hợp cùng với hoa quả, siro các vị: matcha, socola, việt quất, dâu,... tạo thêm sự đa dạng và thú vị cho món ăn này. Với mỗi món ăn kèm như vậy có giá từ 22 - 25 nghìn đồng/cốc.

Những này nắng nóng, rất đông các bạn trẻ, nhóm học sinh đến thưởng thức món kem sữa chua. Mỗi bạn đều có một sở thích, chọn cho mình mỗi vị kem sữa chua khác nhau. Đang thưởng thức một ly sữa chua mát lạnh, kết hợp với thạch, trân châu cùng gia đình, anh Minh Khang, tổ 10, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Kem sữa chua trân châu - tên gọi của món này đem lại cho tôi sự tò mò khá nhiều, cho nên tôi đã thử và sau đó thực sự "mê mẩn" bởi sự mới lạ mà kem sữa chua chân trâu đường đen đem lại.

Tuy đây không phải là món ăn hay mô hình kinh doanh quá mới mẻ trên địa bàn Thành phố, nhưng món kem sữa chua trân châu đường đen phù hợp với nhiều lứa tuổi và là món giải khát phù hợp trong những ngày hè.

Khánh Duy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh