Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Hương vị miền Trung - bánh tráng cuốn thịt lợn

Thứ bảy 23/07/2022 05:00

Bánh tráng cuốn thịt lợn - món ăn vặt với hương vị đậm đà, cay dịu đặc trưng của dải đất miền Trung giữa lòng thành phố Cao Bằng, cùng không gian thân thiện, gần gũi thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức và bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên được thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt lợn - món ăn miền Trung.

Nhắc đến bánh tráng cuốn thịt lợn, thực khách sành ẩm thực Cao Bằng chắc hẳn không còn xa lạ với quán bánh tráng cuốn thịt lợn Băng Châu nằm trên đường Nguyễn Du, phường Hợp Giang (Thành phố). Không gian được bày trí đơn giản, chú trọng đến sự gọn gàng và sạch sẽ, truyền tải được hương vị miền Trung dân dã nói chung và nét độc đáo trong ẩm thực Đà Nẵng nói riêng, thể hiện qua món bánh tráng cuốn thịt lợn ngon nức tiếng.

Chị Khánh Linh, chủ quán bánh tráng cuốn thịt lợn Băng Châu chia sẻ: Là món đặc sản của quán cho nên món ăn này được chuẩn bị rất kỳ công. Từ lớp bánh tráng phải đạt chất lượng tốt, bánh mỏng và mềm những vẫn có độ dai. Thịt lợn có tỷ lệ nạc mỡ phải hoàn hảo, quan trọng ở công đoạn giữ lửa khi chế biến thịt. Thực khách ấn tượng với món ăn này vì sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu trong món ăn, đó là miếng bánh tráng thơm mùi gạo cùng với vị ngon ngọt của miếng thịt lợn dai, giòn, sần sật được chấm nước mắm nêm hương vị đặc trưng, thêm cả rau sống và nộm ăn kèm. Món ăn du nhập đến đây, không chỉ người dân địa phương mà cả các khách du lịch đều yêu thích.

Cuốn bánh có đẹp, có chắc tay hay không phụ thuộc phần lớn vào sự khéo tay của mỗi thực khách. Khi thưởng thức, thực khách trải bánh tráng trên bàn tay, cuộn một miếng thịt lợn thơm mềm, bảy phần nạc, ba phần mỡ vào lớp bánh tráng mỏng dai cùng rau xà lách tươi giòn, thêm chút nồng nồng của tía tô, thanh mát của diếp cá, chút chát của chuối xanh, lại một chút chua chua, ngòn ngọt của dứa, dưa chuột,… cuốn thật chặt để các nguyên liệu không bị rơi ra. Rồi chấm vào bát mắm nêm được pha chế cầu kỳ, chuẩn xác theo đúng tỷ lệ mới thấy sao mà ngon, mà đậm đà đến vậy.

Mắm nêm của bánh tráng cuốn thịt lượn Băng Châu - "linh hồn" của món ăn này cũng rất đặc sắc, mắm vừa miệng, thơm nức, không bị tanh, bởi bí quyết của người ủ mắm. Mắm nêm được lấy từ miền Trung, là hương vị đậm đà kết hợp từ vị cá biển, sau đó thêm vị cay nồng của tỏi ớt, dứa,… khiến mắm không hề tanh mà rất dậy mùi. Từ đó tạo ra thứ nước chấm "thần thánh" vừa hợp khẩu vị người dân Cao Bằng mà cũng không làm mất đi tính đặc trưng của nước chấm này.

Nhân viên của quán thân thiện, phục vụ đồ ăn nhanh nhẹn còn vô cùng nhiệt tình. Một điểm cộng rất lớn nữa là không gian quán rộng, thoáng mát, sạch sẽ. Thực đơn tại quán không chỉ có vậy, thực khách có thể thưởng thức những món ăn chất lượng được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ như bún trộn nem nướng, bún trộn mắm nêm, nem nướng Nha Trang, gỏi tôm cuốn thịt,… những món ăn vô cùng đa dạng và phong phú đặc sản của miền Trung, chiều lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

Anh Nguyễn Hoàng Giang, phường Sông Hiến (Thành phố) lần đầu nếm thử hương vị món bánh tráng cuốn thịt lợn phấn khởi chia sẻ: Nước chấm ở đây đúng chuẩn vị Đà Nẵng, ăn rất ngon, vừa miệng. Thịt lợn ít mỡ, mềm, mỏng và được cắt vô cùng khéo léo. Tôi nhất định sẽ làm khách quen của quán và ủng hộ dài dài.

"Tôi rất yêu thích món bánh tránh cuốn thịt lợn ở đây, tôi có thể thưởng thức món ăn này hằng ngày mà không cảm thấy chán. Thậm chí, mùa hè nóng nực này tôi và gia đình thường xuyên lựa chọn món ăn này để ăn thay cơm. Bởi món ăn này không những dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng khi có sự kết hợp của thịt và tinh bột, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp chị em giữ gìn vóc dáng thon gọn nhất" - Chị Nguyễn Thu Hồng, phường Hợp Giang (Thành phố), khách hàng quen thuộc của quán chia sẻ thêm.

Nguyệt Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh