Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Hấp dẫn những món bánh mì có hương vị độc đáo, mới lạ

Thứ bảy 20/11/2021 05:00

Bánh mì là món ăn bình dị, dù nằm nép mình trong một con ngõ nhỏ hay trên những xe đẩy  trước mỗi cổng trường học hoặc nhà hàng sang trọng... nhưng hương vị thơm ngon, mộc mạc của món ăn này luôn tạo một ấn tượng riêng, được nhiều người yêu thích. 

Bánh mì chảo có hương vị độc đáo, khác biệt so với cách ăn truyền thống.

Trải qua nhiều năm tháng, bánh mì được sáng tạo, du nhập, biến tấu thành nhiều hình thức mới lạ hơn, điển hình như các kiểu bánh mì: Bánh mì chảo, bánh mì nướng muối ớt, bánh mì que, bánh mì thịt xiên nướng, bánh mì bơ sữa...

Một trong những kiểu bánh mì được nhiều thực khách ưa thích bây giờ là bánh mì chảo. Một suất bánh mì chảo thường có xúc xích, chả, dăm bông, xá xíu... ở giữa tâm chảo là một quả trứng ốp la tròn trịa, bên cạnh là miếng pate mịn màng, vuông vức. Có thể thấy bánh mì chảo là một cách thưởng thức khác so với chiếc bánh mì kẹp, cũng từng đó đồ ăn kèm, nhưng sẽ được đặt hết lên chiếc chảo nhỏ, được làm nóng và thưởng thức cùng bánh mì. Khi người bán đưa ra bàn phục vụ khách, chiếc chảo reo lên tiếng xì xèo nóng hổi, thực khách xé miếng bánh mì, chấm bánh với nước sốt, thêm các đồ ngon ăn kèm, hương vị thơm lừng, béo ngậy. Đây thực sự là một phong cách ẩm thực khác hoàn toàn với quan niệm bánh mì truyền thống.

Bánh mì kẹp pate, kẹp thịt, lạp sườn…cũng mang trong mình nét đặc trưng, hương vị riêng biệt.

“Bánh mì phố Thầu” luôn được thực khách lựa chọn.

Quán bánh mì pate Bình Long ở số nhà 89, phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố) hay còn biết đến với cái tên gọi "bánh mì phố Thầu" đã trở thành món ăn quen thuộc với biết bao thực khách ở Cao Bằng. Chiếc bánh mì giòn rụm được nướng trong lò than theo kiểu xưa cũ, bên trong bánh kẹp pate béo ngậy đặc trưng của quán, thêm lạp sườn thái mỏng, thịt ba chỉ kho và nước thịt đậm vị, kết hợp thêm rau thơm, dưa chuột và tương ớt xay tự làm. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng, truyền thống khiến bao người, bao thế hệ mê đắm.

Cô Bình, chủ quán “bánh mì phố Thầu” chia sẻ: Quán bán đến nay đã 33 năm, ban đầu quán chúng tôi mở bán để kiếm thêm thu nhập chứ cũng không xác định lâu dài. Nhưng sau được nhiều người đón nhận và trở thành món ăn quen thuộc đối với hầu hết người Cao Bằng. Đến nay quán cũng tự hào là một trong những quán bánh mì lâu đời nhất và mang hương vị đặc trưng riêng biệt tạo nên thương hiệu của quán.

Một vài món bánh mì được giới trẻ rất ưa thích.

Ngày nay, bánh mì truyền thống không còn được phổ biến nữa mà thay vào đó là rất nhiều kiểu bánh mì được du nhập hay được sáng tạo thêm. Dù món ăn được chế biến theo kiểu hiện đại hay truyền thống thì món bánh mì luôn là món ăn được nhiều người ưa thích.

Khánh Việt

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh