Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Hấp dẫn bánh Trung thu handmade

Thứ tư 07/09/2022 05:00

Với lợi thế về kiểu dáng, hương vị, không sử dụng chất bảo quản, mức giá phải chăng..., các loại bánh Trung thu handmade đang là sự lựa chọn của nhiều người cho mùa trăng rằm này.

Bánh Trung thu handmade với nhiều kiểu dáng, màu sắc mới lạ, độc đáo và bắt mắt.

Đến hẹn lại lên, cứ đến gần ngày rằm tháng 8, thị trường bánh Trung thu lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo không chỉ là món ăn truyền thống trong dịp Trung thu mà còn trở thành món quà thể hiện nét đẹp văn hóa. Bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống, nay có thêm các sản phẩm bánh Trung thu handmade với nhiều phần độc, lạ.

Vượt qua khuôn khổ của những chiếc bánh Trung thu truyền thống quen thuộc đến từ những thương hiệu bánh nổi tiếng, lâu năm như: Kinh Đô, Hữu Nghị…, bánh Trung thu handmade thủ công giúp các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính của mình. Không còn là những chiếc bánh nhân thập cẩm hay nhân đậu xanh... bánh Trung thu handmade có đủ các loại mẫu mã đa dạng, phong phú. Từ vỏ bánh bột truyền thống đến vỏ dâu, socola, than tre, dứa; nhân bánh sầu riêng, đậu đỏ, trà xanh, ca cao, sữa dừa, khoai môn… Để thu hút được khách hàng, người làm bánh luôn sáng tạo, thay đổi mẫu mã và cách làm bánh. Trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo…, các loại bánh handmade được bán với giá cả phải chăng, chất lượng và rất đẹp mắt.

Cứ đến mùa Trung thu, chị Nguyễn Gia Linh, chủ tiệm bánh Beo’s Cake, phường Hợp Giang (Thành phố) lại tất bật làm bánh. Chị Linh cho biết: Ngoài bánh truyền thống mọi người đã quen thuộc, tôi muốn làm những vị khác để thay đổi khẩu vị, ăn cho đỡ chán. Nhân bánh Trung thu handmade của tiệm hầu hết được làm từ hoa quả tươi như: dứa, dâu tây, dưa lưới, sầu riêng, khoai môn… Vị ngọt của bánh cũng rất tự nhiên, không nhiều hương liệu phụ gia, chủ yếu từ hoa quả. Tôi hạn chế tối đa lượng đường có trong bánh vì mọi người bây giờ sợ ăn ngọt. Để thu hút được khách hàng, tôi luôn sáng tạo, thay đổi mẫu mã và cách làm bánh để tạo ra những sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt mẫu mã đẹp mắt, giá cả phải chăng.

Theo khảo sát, trên địa bàn Thành phố có nhiều cơ sở cung cấp ra thị trường bánh Trung thu handmade. Đặc điểm chung là bánh có tạo hình và màu sắc độc đáo, đẹp mắt với những thiết kế tinh xảo như hình hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mai, con mèo, con công,… trông như những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Tùy từng màu sắc, nhân bánh, số lượng, bánh có giá khác nhau, cụ thể các bánh nhân truyền thống đậu xanh, thập cẩm, trà xanh có giá 55 nghìn đồng/chiếc; một số loại nhân đặc biệt hơn như: dứa mật HongKong, dâu tây phomai, cốm xào, dưa lưới phômai… giá dao động từ 65 - 75 nghìn đồng/chiếc; các set bánh từ 6 cái có giá 250 nghìn đồng/set kết hợp nhiều loại bánh khác nhau.

Chị Bế Trà My, phường Hòa Chung (Thành phố) chia sẻ: Tôi rất thích các loại bánh Trung thư handmade bởi ưu điểm của dòng bánh này là làm từ nguyên vật liệu tươi, mới, chất lượng, khách đặt đến đâu sẽ làm đến đó để đảm bảo thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn là bánh mới, vì thế tôi rất yên tâm khi mua làm quà biếu hay để gia đình thưởng thức. Bánh ăn rất vừa miệng, không bị ngọt gắt giống những bánh truyền thống ngày xưa nên ăn được nhiều mà không lo béo. Bên cạnh đó, có nhiều sự lựa chọn về hình thức, có cả bánh hình thú siêu ngộ nghĩnh cho các con.

So với các thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng trên thị trường, bánh handmade đòi hỏi sự cầu kỳ, mất nhiều thời gian, công sức hơn, nhưng lại đa dạng mẫu mã, không sử dụng chất bảo quản. Có thể nói, bánh Trung thu xưa hoặc nay đều đóng góp quan trọng vào giá trị tinh thần to lớn của con người trong đêm hội trăng rằm. Và giờ đây, bên cạnh giá trị hương vị của một món ăn, được cảm nhận bằng vị giác và thính giác, nó còn được nâng tầm, trở thành một món quà mang ý nghĩa văn hóa.

Nguyệt Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh