Bạn đang xem: Trang chủ » Ẩm thực

Độc lạ các món bánh kẹo “handmade” thơm ngon cho ngày Tết

Thứ năm 19/01/2023 05:00

Tết đến xuân về, các gia đình luôn chuẩn bị những món bánh kẹo hấp dẫn để tiếp khách. Bên cạnh những món bánh kẹo hay đồ ăn truyền thống ngày Tết như: bánh, mứt, kẹo, các loại hạt … thì nhiều người còn trổ tài tự làm các loại bánh kẹo handmade thơm ngon độc đáo, hấp dẫn. 

 

Các loại bánh kẹo handmade thơm ngon, không béo cho dịp Tết.

Những năm trước, người dân thường lựa chọn các loại bánh kẹo nhập khẩu trong dịp Tết với mẫu mã sang chảnh, hấp dẫn dù giá cả đắt hơn so với bánh kẹo trong nước. Tuy nhiên, năm nay xu hướng tự tay làm những loại bánh kẹo đón Tết được nhiều chị em lựa chọn. Các loại bánh, kẹo kẹo đủ màu sắc, hình thù, mùi vị được chị em phụ nữ khéo léo tạo thành. Ngắm nhìn những chiếc bánh, kẹo handmade đặc biệt ấy có thể thấy độ đảm đang, tỉ mỉ, chau chuốt và tài năng sáng tạo vô hạn của các chị em phụ nữ trong dịp Tết này.

Ưu điểm của những loại bánh kẹo handmade là giá rẻ hơn so với đi mua sẵn, lại không lo mua phải hàng “nhái”, hàng gia công kém chất lượng. Không chỉ có cách làm đơn giản, nguyên liệu phù hợp giá tiền, bánh kẹo handmade còn rất phong phú và độc đáo. Vị của bánh kẹo có thể thay đổi, gia giảm cho vừa khẩu vị của từng gia đình nên người ăn cũng an tâm hơn so với các loại bánh kẹo bán sẵn có thể quá ngọt và nhiều chất bảo quản.

Chị Hoàng Khánh Linh (phường Hòa Chung, Thành phố) cho biết: “Năm nay tôi đều tự tay làm mứt dừa, mít sấy khô trước dịp Tết. Tôi tìm công thức làm kẹo lạc, kẹo "hạnh phúc" được chia sẻ trên các hội, nhóm tại Facebook, youtube,…để cùng làm với các con cho vui. Những gói bánh kẹo “handmade” được dùng làm quà biếu hai bên nội ngoại, bạn bè, người thân rất ý nghĩa. Cả gia đình có dịp quây quần cùng nhau thể hiện “nữ công gia chánh” nên tôi cảm thấy  rất vui.

Thời gian gần đây, Kẹo nougat như là một xu hướng được mọi người đón nhận rộng rãi. Kẹo nougat còn được biết đến với tên gọi kẹo hạnh phúc. Kẹo này được biết đến như một loại kẹo vừa để nhâm nhi, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi các loại hạt và trái cây được dùng để làm ra món kẹo này. Với nguyên liệu chính là kẹo xốp marshmallow, sữa bột, các loại hoa quả sấy hay các loại hạt… kẹo nougat không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh vị ngọt dịu, kẹo nougat còn có vị chua chua của hoa quả sấy và vị bùi béo của các loại hạt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị dẻo dẻo, ngòn ngọt, béo bùi, ngọt ngậy của vị sữa và các loại hạt thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Chị Nguyễn Gia Linh, chủ tiệm bánh Beo’s Cake (phường Hợp Giang, Thành phố) cho biết: Do nhà tôi sản xuất với số lượng lớn để phục vụ khách hàng dịp Tết này nên giá vẫn bình ổn như mọi khi. Với dòng kẹo nougat được làm từ bơ sữa và hoa quả vẫn duy trì ở mức giá 350.000 - 600.000 đồng/kg, bánh quy hành kẹp phômai dao động 350.000 - 750.000 đồng/kg. Các set đồ làm bánh, kẹo thì vẫn giữ nguyên giá, từ 200.000-450.000 đồng/bộ. Bên cạnh đó, do không có chất bảo quản, không được đóng gói theo quy chuẩn nên bánh kẹo handmade không thể để được dài ngày như sản phẩm từ các nhà máy. Vì vậy, các chị em cần tránh làm bánh, kẹo, mứt... quá nhiều và trước Tết quá sớm, đồng thời lưu ý cất giữ, bảo quản trong các túi, hộp kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Bánh hành kẹp phô mai cũng là một món bánh handmade được nhiều chị em lựa chọn trổ tài trong dịp này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh quy mặn giòn tan, nhân marshmallow- pho mai béo ngậy và mùi hành thơm nức, món bánh hành pho mai nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực. Cách làm của bánh hành pho mai khá đơn giản, nếu không có lò nướng hay nồi chiên không dầu thì bạn vẫn có thể sử dụng chảo để làm món bánh này.

Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại bánh healthy phù hợp cho các chị em thích ăn vặt mà sợ béo như bánh đồng tiền mix nhiều loại hạt được nhiều chị em ưa thích. Bánh này cách làm khá đơn giản nhưng lại được xem là món bánh khá đắt tiền và sang trọng bởi chúng được mix giữa nhiều loại hạt cao cấp.

Thời điểm làm bánh kẹo handmade khá rầm rộ đó chính là vào các dịp Lễ Tết, những chiếc bánh, kẹo sẽ được chị em thực hiện và gói ghém kĩ càng trong những chiếc túi bánh quy xinh xinh, đựng trong những chiếc hộp bánh rực rỡ, đẹp mắt. Để có cái Tết trọn vẹn, vui tươi và an toàn, người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm bánh kẹo, mứt Tết, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán mọi người nên lựa chọn bánh kẹo, nguyên liệu làm bánh kẹo của nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng... để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nguyệt Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*)

  (*)

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh