Bạn đang xem: Trang chủ » covid - 19

Kể từ 0 giờ ngày 24/7, tạm dừng đón khách du lịch từ tất cả các tỉnh, thành phố đến Cao Bằng

Thứ sáu 23/07/2021 18:00

Ngày 23/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Duy trì trạm kiểm soát dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông cửa ngõ để phòng, chống dịch bệnh.

Công điện nêu rõ: Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đoàn kết, thống nhất cao, tập trung ưu tiên các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống người dân.

Hiện nay, tỉnh Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước chưa ghi nhận ca bệnh phát sinh tại cộng đồng; công tác kiểm tra, kiểm soát, cách ly y tế các trường hợp công dân trở về từ Trung Quốc và vùng dịch trong nước được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng bảo đảm an toàn, hiệu quả. Thông qua tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh ủng hộ nguồn lực cho các địa phương đang gặp khó khăn do dịch bệnh, kịp thời hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đấu chống dịch của tỉnh và các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến rất phức tạp, khó lường với số ca mắc tăng đột biến, số người chết do Covid-19 tăng nhanh trong thời gian ngắn; 19 địa phương phía Nam do dịch bệnh bùng phát mạnh đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố theo quy định Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương có hoạt động giao lưu thường xuyên với Cao Bằng như: Hà Nội, Bắc Kạn, Hà Giang... tiếp tục xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng với các dấu hiệu dịch bệnh diễn biến rất phức tạp.

Bên cạnh đó, còn tình trạng một số cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh chủ quan, lơ là, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhiều nơi vẫn tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng; nhiều người dân từ các địa phương đang có dịch đến tỉnh Cao Bằng không tuân thủ việc khai báo y tế, còn tìm cách trốn tránh. Nguy cơ phát sinh ca bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao, đặt ra những yêu cầu cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đề nghị cấp ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các hướng dẫn về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tập trung triển khai thực hiện các biện pháp "siết chặt kiểm soát từ bên ngoài, không buông lỏng quản lý từ bên trong", hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận tải lưu thông trên địa bàn tỉnh, giảm nguy cơ phát sinh ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Kể từ 0 giờ ngày 24/7/2021, tạm dừng đón khách du lịch từ tất cả các tỉnh, thành phố đến Cao Bằng. Duy trì hoạt động 6 trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Thành lập bổ sung 2 trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19: Trạm kiểm soát tại xã Sơn Lập (Bảo Lạc), Trạm kiểm soát tại trục đường tỉnh 209, xã Quang Trọng (Thạch An).

Áp dụng cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với người đến từ các ổ dịch đang hoạt động, các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc đang thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa từ khu vực các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đi vào địa bàn tỉnh, yêu cầu phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh không nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg không có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm, yêu cầu thực hiện test nhanh kháng nguyên tại các trạm kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh không ra khỏi tỉnh trong thời gian cấp bách phòng, chống dịch; đồng thời, vận động người thân trong gia đình nếu không có việc thật sự cần thiết, cấp bách không trở về tỉnh trong thời gian này.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bao gồm: dịch vụ karaoke, quán bar, trò chơi điện tử (game online), quán ăn đêm, quán bia, quán bán nước, quán trà đá, quán cà phê ở vỉa hè; tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, ca nhạc, văn nghệ đến khi có văn bản chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố căn cứ tình hình thực tế, quy định bổ sung các biện pháp hạn chế tập trung đông người trên địa bàn quản lý, bảo đảm phù hợp, hiệu quả; thực hiện hỗ trợ các đối tượng người lao động, người sử dụng lao động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý theo quy định.

Đối với các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh không bị tạm dừng hoạt động: không hoạt động sau 22 giờ hằng ngày; yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ, bố trí dung dịch rửa tay, nước sát khuẩn và các biện pháp an toàn phòng dịch khác.

Căn cứ diện tích, quy mô, sức chứa các huyện, Thành phố quy định bổ sung lượng khách được phép phục vụ trong cùng một thời điểm đối với từng loại hình cơ sở kinh doanh, dịch vụ, bảo đảm phục vụ không quá 50% công suất, thực hiện giãn cách, quản lý được số lượng khách vào, ra, phục vụ công tác khoanh vùng, dập dịch (nếu có).

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm túc yêu cầu "5K" của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện giãn khoảng cách tại các địa điểm như: khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường km5 Thành phố, các điểm chợ, siêu thị, nhà hàng, quán ăn, bể bơi, các điểm, khu du lịch và các khu vực khác trên địa bàn tỉnh trong trường hợp xác định khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố căn cứ tình hình thực tế, xác định bổ sung các địa điểm, khu vực cần thực hiện giãn khoảng cách, không tập trung đông người theo phân cấp quản lý, thông báo, hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, tổ chức và nhân dân thực hiện.

Đối với các hoạt động thể dục, thể thao không thuộc các địa điểm công cộng, tập trung không quá 10 người đối với hoạt động thể dục, thể thao trong nhà; không quá 20 người đối với hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tại một địa điểm.

Đối với tổ chức các cuộc họp, sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội có quy mô lớn (từ 50 người trở lên), trình cấp có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến và có phương án giảm quy mô, số lượng người tham dự, áp dụng hình thức họp trực tuyến hoặc các hình thức phù hợp khác, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Giảm 50% số lượng hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng (xe khách tuyến cố định, xe khách hợp đồng, xe bus, xe taxi, xe điện...) hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp nêu trên; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường hiệu quả hoạt động của các trạm kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giao thông ra, vào tỉnh; tích cực triển khai "luồng xanh” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; tạo điều kiện thuận lợi, thống nhất cho lưu hành ngay đối với lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc xếp, dỡ hàng hóa khi đã đáp ứng đủ các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan bảo đảm lưu thông thông suốt cho các phương tiện vận chuyển nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu qua địa bàn tỉnh; căn cứ chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương, phối hợp với ngành công an, y tế, các cơ quan liên quan hướng dẫn quá trình thực hiện kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách từ các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách vào tỉnh và ngược lại. Chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát các ban quản lý, người đứng đầu đơn vị kinh doanh du lịch, các điểm, khu du lịch, các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương va của tỉnh.

Đối với các đoàn công tác, đoàn khách ngoài tỉnh có nhu cầu đến tỉnh trong thời gian cấp bách phòng, chống dịch, đề nghị các cơ quan chủ trị đón tiếp của tỉnh liên hệ, trao đổi thống nhất trước với các đoàn công tác về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đến công tác tại tỉnh. Phối hợp với ngành y tế thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, thực hiện "5K" và các biện pháp khác theo quy định; báo cáo xin ý kiến cấp có thẩm quyền các vấn đề vướng mắc, khó khăn để kịp thời giải quyết.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không cử cán bộ, nhân viên đi công tác ngoại tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Khi trở về tỉnh Cao Bằng từ các địa phương đang có dịch, yêu cầu cán bộ, nhân viên phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại các trạm kiểm tra, kiểm soát của tỉnh, thực hiện "5K", đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc và các biện pháp an toàn khác.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện biên giới tiếp tục kiểm soát chặt chẽ trên toàn tuyến biên giới thuộc tỉnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời, đúng quy định các trường hợp công dân nhập cảnh trái phép, lao động vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chỉ đạo, bố trí địa điểm cố định dành riêng cho lái xe vận chuyển hàng hóa vào khu kinh tế cửa khẩu, phối hợp với ngành y tế thông báo, hướng dẫn và thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với lái xe; kinh phí thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên do cá nhân hoặc doanh nghiệp chi trả.

Đề nghị các đồng chí Bí thư Thành ủy, Huyện ủy quan tâm chỉ đạo việc thành lập các Tổ kiểm tra, giám sát, duy trì hoạt động các Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; chỉ đạo cấp ủy cơ sở, giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng xóm thành lập, kích hoạt lại các tổ Covid-19 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin, rà soát, thống kê các trường hợp công dân của địa phương ở vùng dịch, các ổ dịch Covid-19 đang hoạt động trở về lưu trú tại địa phương. Phối hợp với lực lượng công an kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân ngoại tỉnh, tạm trú trên địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh; chỉ đạo xử phạt nghiêm các tổ chức, công dân vi phạm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với việc triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, các sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Tài chính, Bảo hiểm xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, UBND các huyện, Thành phố và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh đã giao tại Công văn 1747/UBND-VX ngày 13/7/2021; khẩn trương rà soát, lập, thẩm định danh sách và kinh phí hỗ trợ các đối tượng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện chi trả theo quy định; ưu tiên hỗ trợ ngay các đối tượng người lao động, người sử dụng lao động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 theo phạm vi quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, hoàn thành hỗ trợ đợt 1 trong tháng 7/2021.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng chỉ đạo các siêu thị, cửa hàng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu, bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan liên quan có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ kịp thời cho nhân dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh, nhất là hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo, hướng dẫn ban quản lý các chợ, chủ siêu thị, cửa hàng tiến hành phân luồng, giãn khoảng cách, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Rà soát các kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 cao hơn để kịp thời ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Công thương, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, bổ sung sửa đổi, xây dựng các kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 cao hơn tại tỉnh (10 ca mắc, 50 ca mắc, trên 100 ca mắc,...) để chuẩn bị các giải pháp ứng phó tương ứng với từng kịch bản phương án; báo cáo UBND tỉnh trong tháng 7/2021.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Công thương, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan liên quan chủ động đề xuất các giải pháp ứng phó tương ứng với từng kịch bản, phương án dịch bệnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Sở Y tế cập nhật hằng ngày trên trang thông tin của Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và trung tâm y tế các huyện, Thành phố về tình hình dịch bệnh trên cả nước, các vùng dịch, ổ dịch Covid-19 phát sinh mới và đang hoạt động, các khu vực phong tỏa, giãn cách, các thông báo khẩn về các trường hợp nghi nhiễm, các chỉ đạo, khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch để các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh được biết, thực hiện.

Đề xuất, tham mưu hướng dẫn việc sàng lọc, phân loại, giám sát, cách ly y tế đối với từng đối tượng liên quan đến các vùng dịch, ổ dịch Covid-19 phát sinh mới và đang hoạt động, các khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thông báo của Bộ Y tế và các địa phương để có biện pháp quản lý phù hợp, khoa học, chặt chẽ, hiệu quả. Chỉ đạo lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại các Trạm kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 trong tỉnh bố trí vị trí kiểm tra, xét nghiệm riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc xếp, dỡ hàng hóa đi theo xe); xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng là cán bộ, công chức, nhân viên của tỉnh đi công tác tại các địa phương đang có dịch trở về tỉnh.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả, ưu tiên tiêm chủng vắc xin cho các đối tượng theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, khẩn trương rà soát, đề xuất phương án tổng thể về đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm tập trung đối với các hệ thống máy móc, vật tư, trang thiết bị y tế, sinh phẩm y tế (hệ thống oxy trung tâm, máy thở...) phục vụ xét nghiệm, cách ly, thu dung và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng quy định, không để bị động, lúng túng khi xảy ra các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn tỉnh; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến.

Phối hợp với các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh, đề xuất các giải pháp cụ thể, báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh với Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để nắm thông tin và chỉ đạo. Chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình cách ly, tránh lây nhiễm chéo khi có trường hợp FO.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh triển khai phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2) cho các thí sinh, tổ chức triển khai năm học mới 2021 - 2022 bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Trung ương và của tỉnh. Tập trung tuyên truyền việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tập trung đông người, khai báo y tế tự nguyện, phát hiện và thông báo cho chính quyền các trường hợp nghi mắc bệnh. Phối hợp với Sở Y tế triển khai các giải pháp công nghệ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức hội, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền trong công tác tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Do chủng vi rút mới Delta diễn biến nhanh, khó lường, trong điều kiện, năng lực phòng, chống dịch bệnh của tỉnh còn rất nhiều khó khăn, hạn chế, để bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Cao Bằng phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tương thân, tương ái cùng chia sẻ, ủng hộ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh