Phấn đấu có 21 sản phẩm OCOP gắn 3 sao trong năm 2020

Thứ hai 19/10/2020 10:00

Thực hiện Đề án Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), tỉnh đề ra mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ hoàn thiện, nâng cấp 21 sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch nông thôn để gắn 3 sao với tổng kinh phí hỗ trợ phát triển sản phẩm trên 994 triệu đồng.

Nếp Hương Bảo Lạc - một trong những sản phẩm được xem xét, đánh giá để gắn 3 sao.

Theo đó, 21 sản phẩm thuộc 4 nhóm sản phẩm (thực phẩm, đồ uống, thảo dược và du lịch cộng đồng Homestay) gồm: dầu hồi, gạo nếp Hương Bảo Lạc, gạo nếp Ong Trùng Khánh, miến dong Tân Việt Á, Trà tiên Nguyên Bình, dầu sả Java, lạp sườn, thịt xông khói, dây tây, nho đen, dao và nông cụ cầm tay, khẩu sli Nà Giàng, rượu ngô Thanh Long, rượu ngô CP999, hạt dẻ, đường phên, bánh nướng Hạ Lang, thạch đen, bí thơm, chanh leo, homestay của Công ty Du lịch Quốc tế Bản Giốc. 

Đến nay có 3 đơn vị gửi hồ sơ đánh giá lần 1 OCOP cấp huyện đến Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh gồm (Thành phố, Bảo Lạc, Nguyên Bình) và đề xuất 6 sản phẩm đề nghị cấp tỉnh xem xét, đánh giá, chứng nhận gồm: nếp Hương (Bảo Lạc); lạp sườn, thịt hun khói (Hợp tác xã Tâm Hòa, Thành phố); miến dong (Hợp tác xã Tân Việt Á); trà Tiên (Công ty TNHH Kolia); dầu sả (Công ty TNHH Trường Thọ).

Các huyện khác đang hoàn thiện hồ sơ để đánh giá sản phẩm cấp huyện và đề xuất sản phẩm 3 sao để cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng và chứng nhận theo kế hoạch đã đề ra.

T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh