Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Triển khai các hoạt động phối hợp liên ngành về công tác Dân số và Phát triển năm 2019

Thứ tư 07/08/2019 19:00

Chiều 7/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức triển khai các hoạt động phối hợp liên ngành về công tác Dân số và Phát triển (DS&PT) năm 2019. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Cuộc họp đã thống nhất nội dung chuyên đề, phổ biến các nội dung công tác DS&PT năm 2019 với các chủ đề: Chuyển trọng tâm từ công tác DS-KHHGĐ sang DS&PT; duy trì mức sinh hợp lý, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao chất lượng dân số; già hóa và thích ứng với già hóa; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quản lý và phân bố dân cư... Trao đổi về công tác phối hợp, kế hoạch thực hiện, số lượng các hoạt động, đối tượng, kinh phí...

 Theo kế hoạch năm 2019, các ngành, đoàn thể sẽ tổ chức các hội nghị, nói chuyện chuyên đề cho các đối tượng là cán bộ, hội viên với hoạt động cung cấp thông tin về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tư vấn cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ; triển khai chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số.

Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng đăng tải, phát sóng tin, bài, ảnh trên báo in, báo điện tử và phát thanh, truyền hình về phổ biến cung cấp thông tin chính sách dân số, các nội dung về công tác dân số trong tình hình mới; chuyển trọng tâm từ công tác DS- KHHGĐ sang DS&PT; duy trì mức sinh hợp lý, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số; già hóa và thích ứng với già hóa; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quản lý và phân bố dân cư.

K.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh