Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Trà chanh vỉa hè - đồ uống ưa thích của giới trẻ

Chủ nhật 18/08/2019 08:00

Thời gian gần đây, giới trẻ Cao Bằng rộ lên “cơn sốt” đồ uống mang tên trà chanh, cùng trà đá đã trở thành đồ uống ưa thích của tuổi “teen”.

Với giá thành rẻ, trà chanh trở thành thức uống thu hút của giới trẻ.

Trong những ngày hè nóng nực, nhiều bạn trẻ thường rủ nhau đến các quán trà chanh, vừa thưởng thức những món đồ uống phong phú vừa cùng nhau ngồi hàn huyên, trò chuyện ngoài vỉa hè. Tiên phong cho trào lưu trà chanh vỉa hè ở Thành phố phải kể đến quán Tmore trên phố Kim Đồng nhộn nhịp, tấp nập, với khung cửa sổ luôn mở rộng trên nền tường trắng sơn mộc mạc, những chậu hoa giấy nổi bật, những bộ bàn ghế gỗ sơn đủ màu mang lại cảm giác thư thái. Dù mới mở, song lượng khách đến quán mỗi ngày một đông, phần lớn là giới trẻ và cũng khá nhiều dân văn phòng. Các buổi tối, quán thường quá tải, khách phải xếp hàng đứng đợi. Chị Lưu Thị Thu Hà trú tại tổ 1, phường Ngọc Xuân (Thành phố) cho hay: Hầu hết khách đến quán đều ngồi ngoài vỉa hè. Không gian bên ngoài thoáng rộng, vừa thưởng thức những ly trà chanh vừa được ngắm phố xá tấp nập, cảm giác rất thú vị. Giá cả chỉ từ 10.000 đồng cho một ly trà.
Xuất xứ từ nhiều đô thị lớn, trong đó có Hà Nội, trà chanh là món đồ uống thịnh hành ở khu vực phố cổ, nhà thờ từ những quán nhỏ lẻ, sau đó thành trào lưu và “phủ sóng” toàn quốc. Khoảng 2 năm trở lại đây, thứ đồ uống bình dân đậm chất “vỉa hè” này được nâng cấp một bậc, nhưng vẫn giữ được chất “bụi bặm” và giới trẻ vẫn đón nhận rất nhiệt tình. Lý giải về sức hút của thứ đồ uống này chính là sự bình dân từ giá cả đến phong cách. Với giá phải chăng nên phù hợp với học sinh, sinh viên hoặc người mới đi làm.
Chị Phạm Thanh Thương, chủ quán trà chanh Tmore cho hay: “Tmore là thương hiệu trà chanh đầu tiên của Việt Nam đi theo hướng nâng tầm đồ uống vỉa hè quen thuộc, hiện đã có 40 cửa hàng trên toàn miền Bắc. Mình quyết định đưa văn hóa trà chanh Tmore đến Cao Bằng để giới trẻ của tỉnh được tiếp cận với những món đồ uống dân dã như trà chanh, trà quất... Các món đồ uống cũng được phá cách hơn, nguyên liệu trà kết hợp với một số trái cây tươi như: đào, cam, chanh, xoài cùng sữa chua, mật ong, trân châu, thạch ống, nha đam... Trà chanh đúng vị phải được sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ trà xanh, chanh tươi, mật ong. Ly trà chanh ngon phải giữ được vị chát của trà, vị ngọt thanh của mật ong.
Mặc dù mới mở được hơn 1 tháng tại Thành phố, nhưng sức hút của thương hiệu Tmore đã thật sự ấn tượng khi những ngày cao điểm lên tới 200 - 300 khách.
Cùng với Tmore, những cái tên khác như Trà chanh Chill, Tiệm trà chanh 1975, Trà chanh MTbox… cũng “hot” không kém.
Uống trà chanh giờ không còn đơn thuần là trào lưu, mà đã trở thành một phần không thể thiếu đối với không ít bạn trẻ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn thực phẩm, cần tăng cường công tác quản lý của các ngành chức năng.  

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh