Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ VIII

Thứ năm 14/06/2018 13:00

Ngày 14/6, tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh những người HMTN tiêu biểu lần thứ VIII. Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.
 

10 năm qua, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận 12.297 đơn vị máu. Riêng năm 2017, đã vận động và tiếp nhận 3.159 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu của BCĐ Quốc gia giao 409 đơn vị, đạt tỷ lệ 0,65% dân số hiến máu, tỷ lệ người HMTN đạt 81%.

Đến nay, toàn tỉnh có gần 500 người HMTN trên 8 lần, có hàng chục gia đình cả hai vợ chồng cùng tham gia hiến máu; nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã đưa tiêu chí HMTN của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức là một trong những tiêu chí thi đua của ngành, đơn vị. Các huyện: Bảo Lạc, Nguyên Bình, Thông Nông, Thạch An, Hòa An liên tục HMTN vượt từ 25 - 40 đơn vị máu/năm; tập thể Công an huyện Nguyên Bình vận động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia HMTN; nhiều cá nhân tiêu biểu ở các huyện, Thành phố tham gia hiến máu từ 6 - 15 lần. Tỷ lệ người tham gia hiến máu nhắc lại ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu về máu, góp phần cùng các đơn vị y tế cứu chữa nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhân dịp này, có 8 tập thể, 4 cá nhân, 3 gia đình tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia HMTN năm 2017 - 2018; BCĐ vận động HMTN tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng 11 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tham gia HMTN năm 2017 - 2018.

T.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh