Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Toàn tỉnh: Tiếp nhận 127 người từ Trung Quốc đưa vào khu cách ly

Thứ sáu 07/02/2020 06:00

Tính đến ngày 6/2, toàn tỉnh tiếp nhận 127 người lao động, học tập từ Trung Quốc trở về, đưa vào khu cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trung tâm y tế các huyện.

Lực lượng chức năng tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh.

Các công dân sau khi tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu không sốt sẽ đưa vào khu cách ly, theo dõi, kiểm tra trong vòng 14 ngày. Trong thời gian cách ly, theo dõi, các công dân thường xuyên được kiểm tra sức khỏe, nếu phát hiện bị sốt sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly điều trị khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm dịch.

Sau 14 ngày cách ly, theo dõi, nếu kiểm tra thấy công dân không có dấu hiệu sốt sẽ được đưa về địa phương. Các công dân cách ly tại đây được ăn uống, sinh hoạt, khám bệnh miễn phí; chế độ ăn uống theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Theo đồng chí Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế, các công dân được cách ly, theo dõi tại đây có thể yên tâm về tình huống lây nhiễm chéo giữa các công dân cách ly, bởi ngành y tế đã có phương án đề phòng. Các công dân được cách ly tại đây sẽ có sự biệt lập tương đối giữa các khu. Những người mới vào sẽ ở khu vực riêng, có khoảng cách an toàn với những người vào trước. Ngoài ra, các công dân còn được phát khẩu trang y tế; khu vực sinh hoạt thường xuyên được phun khử trùng tiêu độc và nhiều biện pháp y tế khác...

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm nCoV, công tác phòng, chống dịch vẫn đang khẩn trương tiến hành. Tỉnh có khá đông người lao động tại khu vực biên giới tham gia lao động làm thuê tại Trung Quốc. Tuy nhiên, rất ít trong số này đi lao động tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), chủ yếu là lao động thời vụ tại các trang trại gần khu vực biên giới.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 10 kỹ sư, công nhân Trung Quốc làm việc trong các nhà máy. Các công dân này được ngành chức năng kiểm tra y tế thường xuyên, phun khử trùng tiêu độc khu vực cư trú; hiện sức khỏe của họ đều ổn định, không có hiện tượng cảm, ho, sốt.

Tỉnh tiếp tục rà soát, nắm thông tin, theo dõi chặt chẽ những người lao động đi làm việc tại Trung Quốc trở về để theo dõi, đưa vào khu cách ly khi cần thiết.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh