Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Toàn tỉnh: Có 25.839 lượt tải, sử dụng ứng dụng NCOVI

Thứ bảy 04/04/2020 10:00

Bắt đầu triển khai từ ngày 10/3, người dân thực hiện khai báo y tế toàn dân trên hệ thống phần mềm (aap) phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, toàn tỉnh có 25.839 lượt tải ứng dụng NCOVI.

Đoàn viên thanh niên phường Hợp Giang (Thành phố) hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Trong đó có 18.345 người khai báo sức khỏe, 70% số người sử dụng ứng dụng có độ tuổi dưới 40 tuổi. Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng NCOVI gồm các chức năng: Khai báo yếu tố nguy cơ dành cho những người đi từ vùng dịch; tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế; chức năng khai báo y tế toàn dân dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng theo dõi sức khỏe, phản ánh thông tin, cảnh báo khu vực có dịch.... Ứng dụng hỗ trợ được tất cả các thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng smartphone phổ biến trên thị trường.

Hiện nay, tại một số điểm ở khu vực trung tâm Thành phố, đoàn viên thanh niên phường Hợp Giang tổ chức các điểm lưu động hỗ trợ, hướng dẫn người dân tải ứng dụng, khai báo thông tin trên ứng dụng và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Thông tin người dân cung cấp được bảo mật tuyệt đối, chỉ phục vụ công tác phòng, chống dịch của cơ quan y tế.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh