Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Tiếp nhận nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy 23/05/2020 15:00

Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 1 máy khử khuẩn áp lực âm, 1 buồng áp lực âm dùng cho bệnh nhân truyền nhiễm. Sản phẩm do Công ty cổ phần AIRTECH Thế Long trao tặng phục vụ công tác phòng, chống và điều trị Covid-19. Dự buổi tiếp nhận có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận máy khử khuẩn áp lực âm do Công ty cổ phần AIRTECH Thế Long trao tặng. 

Tại buổi tiếp nhận, Công ty cổ phần AIRTECH Thế Long trao tặng 1 máy khử khuẩn áp lực âm APR-8016CR-J trị giá trên 180 triệu đồng cho Tỉnh ủy; 1 buồng áp lực âm di động ATV-ISC2675 trị giá 250 triệu đồng cho Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Các trang thiết bị được thiết kế, lắp đặt, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của ngành y tế. Thiết bị được lắp đặt làm cho áp suất trong phòng thấp hơn bên ngoài, không khí chỉ có thể đi vào từ một phía nên có thể ngăn ngừa nguy cơ lây lan mầm bệnh ra môi trường.

Buống áp lực âm di động được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi lắp đặt, Tỉnh ủy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bố trí đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và đưa vào sử dụng. Trước hết, phòng áp lực âm phục vụ điều trị cho một số bệnh nhân nặng mắc bệnh truyền nhiễm; trong trường hợp xuất hiện bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ sử dụng để cách ly và điều trị cho bệnh nhân.

Công ty cổ phần AIRTECH Thế Long có vốn đầu tư của AIRTECH Nhật Bản, theo Công ty, buồng áp lực âm di động có công dụng cách ly những bệnh nhân bị nhiễm hoặc có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2 cũng như các vi rút, vi khuẩn khác lây qua đường hô hấp; làm sạch và khử khuẩn toàn bộ không khí trong phòng điều trị bệnh nhân nhiễm các bệnh truyền nhiễm, tạo áp lực âm 3,5 Pascal.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh