Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Tích cực hưởng ứng Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới

Thứ sáu 14/09/2018 10:00

Sở Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 487/STTTT-TTBCXB ngày 10/9/2018 về việc gửi tác phẩm tham gia cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Nông thôn mới ở xã Lưu Ngọc, huyện Trà Lĩnh.

Cuộc thi do Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức từ năm 2017 đến 2020 nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Đồng thời, cuộc thi nhằm ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, cá nhân tích cực tham gia và đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp…

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và luật pháp khác. Tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình báo chí: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử. Đối với báo hình, báo nói: thời lượng mỗi tác phẩm dự thi không quá 60 phút.

Các tác phẩm tham dự phải là tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1/1/2017 đến 30/10/2020. Các tác phẩm báo chí tham dự “Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” tập trung phản ánh nội dung sau: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp; những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, về phát triển kinh tế tập thể trên cả nước; gương điển hình (tập thể, cá nhân), mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong phát triển kinh tế tập thể, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Các tác phẩm được xét chọn năm 2018 tính từ ngày 21/10/2017 đến 20/10/2018. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí địa phương động viên khuyến khích phóng viên, cộng tác viên tích cực gửi bài tham dự cuộc thi; lựa chọn các tác phẩm chất lượng gửi tham gia cuộc thi.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh