Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thư viện tỉnh: Ra mắt xe thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức”

Thứ bảy 14/12/2019 15:00

Tối 13/12, Thư viện tỉnh tổ chức ra mắt xe thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” tại phố đi bộ Kim Đồng (Thành phố).

Xe thư viện lưu động đa phương tiện thu hút đông đảo độc giả tại phố đi bộ Kim Đồng (Thành phố).

Dự án Xe thư viện lưu động đa phương tiện mang tên “Ánh sáng tri thức” do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup thực hiện từ năm 2015 đến nay tại 44/63 tỉnh, thành phố. Cao Bằng là một trong những địa phương được hưởng lợi từ dự án trong năm 2019.

Thư viện tỉnh được trang bị một xe lưu động với khả năng mở thùng xe 3 chiều, tạo điều kiện thuận lợi cho người đọc. Xe được kèm các trang thiết bị, gồm: Hơn 4.500 quyển sách thuộc các lĩnh vực, 1 máy tính chủ và 6 máy tính xách tay, ti vi, máy chiếu - màn hình chiếu, máy phát điện, loa, ghế nhựa, ô cỡ lớn để phục vụ ngoài trời, phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử, phim tư liệu và sách nói dành cho người khiếm thị. Tổng trị giá xe và trang thiết bị khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh đã có chuyến đi phục vụ học sinh các trường: PTCS Thị Ngân (Thạch An), THCS Tân Giang (Thành phố), THPT Nà Giàng (Hà Quảng).

Xe thư viện lưu động sẽ được Thư viện tỉnh đưa về các địa phương, trường học, khu vực vùng sâu, vùng xa phục vụ miễn phí nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận, thưởng thức nhiều sách hay, sách đẹp, góp phần bồi dưỡng văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách của người dân.

P.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh