Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

Thứ tư 10/10/2018 06:00

Ngày 5/10/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã có Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo”.

 

  Kính gửi:

                  - Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh;

                 - Các cơ quan Đảng, các đơn vị hành chính, sự nghiệp, lực lượng vũ trang tỉnh;

                 - Các công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã; các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo cho người nghèo, trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cao Bằng luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vận động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo".

Từ nguồn tiền vận động được đã hỗ trợ cho người nghèo xây mới và sửa chữa nhà "Đại đoàn kết", hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ cho học sinh nghèo có nhiều thành tích trong học tập và hỗ trợ quà Tết cho người nghèo... Những hoạt động trên đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái trong xã hội, giúp người nghèo vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người nghèo.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cao Bằng xin trân trọng cảm ơn, ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và biểu dương sự đóng góp to lớn của các tập thể, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn 34,77% và 12,57% hộ cận nghèo (theo phương pháp tiếp cận nghèo đa chiều). Các hộ nghèo đang rất cần hỗ trợ về mọi mặt của Nhà nước, của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ người nghèo là tình cảm, đạo lý của mỗi người dân Việt Nam, là trách nhiệm của toàn xã hội. Với ý nghĩa sâu sắc ấy, nhân dịp “Tháng cao điểm vì nghèo” từ ngày 17/10 -18/11/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cao Bằng phát động đợt cao điểm, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh với lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục sẻ chia, đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm mục tiêu thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng.

*Mức đóng góp:

Thực hiện theo Công văn số 3006/UBND-TM ngày 18/10/2013 của UBND tỉnh về vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”:

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... mỗi người ủng hộ từ 1 ngày lương trở lên.

- Các hộ gia đình buôn bán, kinh doanh dịch vụ ủng hộ từ 50 nghìn đồng trở lên.

- Các doanh nghiệp Nhà nước ủng hộ từ 5 triệu đồng trở lên.

- Các doanh nghiệp tư nhân đóng góp tùy lòng hảo tâm tối thiểu 500 nghìn đồng trở lên.

- Các hộ gia đình ở khu vực thị trấn, Thành phố có mức sống từ trung bình trở lên đóng góp mỗi hộ từ 10 nghìn đồng trở lên.

- Các hộ gia đình ở nông thôn ủng hộ từ 5 nghìn đồng trở lên (trừ hộ nghèo).

* Thời gian vận động: Từ ngày phát động cho đến hết ngày 30/11/2018. Trong đó Tháng cao điểm từ ngày 17/10 - 18/11/2018.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo" tỉnh Cao Bằng, Số tài khoản: 3761.0.3018752.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng. Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, địa chỉ: Tổ 1, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng; điện thoại: 02063.853.922.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

CHỦ TỊCH

(đã ký)

Nguyễn Văn Dừa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh