Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thông Nông chú trọng phát triển Đảng trong thanh niên

Chủ nhật 11/08/2019 05:00

Phát huy vai trò là cánh tay đắc lực cho Đảng, Huyện đoàn Thông Nông xác định công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, then chốt góp phần bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng. Lực lượng ĐVTN toàn huyện luôn nỗ lực, xung kích, tình nguyện, phấn đấu trở thành đảng viên.

Tuổi trẻ huyện Thông Nông tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng.

Toàn huyện hiện có 22 cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc, trong đó có 11 cơ sở đoàn khối xã, thị trấn, còn lại là cơ sở đoàn thuộc các khối cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang. Phó Bí thư Huyện đoàn Thông Nông Lưu Ngọc Luận cho biết: Để làm tốt công tác phát triển Đảng trong ĐVTN, tạo môi trường thuận lợi cho ĐVTN phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên, hằng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện tốt cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tổ chức đoàn cơ sở các cấp triển khai sâu rộng nhiều phong trào, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội.
 Căn cứ chỉ tiêu kết nạp Đảng hằng năm, các cơ sở đoàn chủ động xây dựng chỉ tiêu phát triển đảng viên, tuy nhiên không chạy theo số lượng mà xem nhẹ chất lượng. Thường xuyên hướng dẫn, triển khai nghiêm túc các chương trình rèn luyện và đánh giá, xếp loại đoàn viên, từ đó làm căn cứ để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng. Đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua như “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị... tạo môi trường cho ĐVTN tham gia cống hiến, rèn luyện. Qua các hoạt động thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, từ đó phát hiện các đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Từ năm 2018 đến nay, Huyện đoàn giới thiệu 306 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, có 114 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
Huyện đoàn thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở chú trọng, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho ĐVTN. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn và bồi dưỡng lý luận chính trị cho bí thư các chi đoàn. Qua đó, các cấp bộ Đoàn thực hiện hiệu quả việc truyền thụ, giác ngộ lý tưởng cách mạng, giúp ĐVTN có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong lao động, công tác và học tập.
Đoàn thanh niên thị trấn Thông Nông là một trong những cơ sở đoàn làm tốt công tác phát triển Đảng trong ĐVTN của huyện. Từ năm 2018 đến nay, Đoàn thanh niên thị trấn Thông Nông giới thiệu cho Đảng 23 đoàn viên ưu tú. Đồng chí Nông Lê Thùy, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn cho biết: Lực lượng ĐVTN là nguồn phát triển Đảng chủ yếu của địa phương, hằng năm, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Thị trấn tổ chức cho ĐVTN đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện và phân loại đoàn viên cuối năm; thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn. Trên cơ sở rèn luyện, phấn đấu của từng đoàn viên, Ban Chấp hành đánh giá, xem xét, thực hiện chặt chẽ từng khâu để giới thiệu những đoàn viên thực sự ưu tú cho Đảng...

Đảng viên trẻ Triệu Thị Thu, dân tộc Dao, xóm Pác Ca, thị trấn Thông Nông chia sẻ: Phát huy vai trò Bí thư chi đoàn xóm Pác Ca, tôi luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và tích cực tham gia phong trào hoạt động của Đoàn tại địa phương. Cuối năm 2017, tôi được giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đến tháng 5/2019, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phát triển Đảng trong ĐVTN, Huyện đoàn Thông Nông tiếp tục chỉ đạo đoàn cơ sở tăng cường tổ chức các phong trào thi đua yêu nước để ĐVTN được rèn luyện, cống hiến sức trẻ của mình, qua đó phát hiện nhiều hơn các gương ĐVTN điển hình, có động cơ phấn đấu để giới thiệu cho Đảng. Tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ giúp đỡ tổ chức Đoàn chú trọng công tác phát triển đảng viên trong ĐVTN. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong ĐVTN để nâng cao nhận thức, giác ngộ lý tưởng ĐVTN trong việc phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên.

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh