Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thông Nông: Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014

Thứ sáu 21/11/2014 12:54

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014, ngày 21/11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dân huyện Thông Nông tổ chức lễ phát động

Các đoàn viên, thanh niên huyện Thông Nông tham gia diễu hành, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại thị trấn Thông Nông.
Hiện nay, huyện Thông Nông có số tích lũy 70 người nhiễm HIV/AIDS, đang quản lý 27 người, trong đó, 14 nam, 11 nữ, 2 người đã tử vong. Số mắc mới, năm 2014 có 1 người.

Với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”, huyện Thông Nông phấn đấu đến năm 2015, giảm tối đa các ca nhiễm mới HIV do quan hệ tình dục không an toàn, các ca lây truyền trong nhóm người tiêm chích ma túy, loại trừ lây nhiễm từ mẹ sang con. Mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội đảm bảo mọi người được tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, không đối xử phân biệt với người nhiễm HIV.

Sau lễ phát động, hơn 40 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại các trục đường chính khu đông dân cư của thị trấn Thông Nông và 2 xã: Đa Thông, Lương Can của huyện.

Thu Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh