Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thông Nông: 75,9% số hộ đạt gia đình văn hóa

Chủ nhật 12/11/2017 06:00

Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", năm 2017, toàn huyện Thông Nông có 3.927/5.172 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng 75,9%.  

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên (Thông Nông).

 Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được nhân dân trong huyện đồng tình hưởng ứng và tham gia thực hiện. Các gia đình tham gia phong trào đều thực hiện tốt các liêu chí xây dựng gia đình văn hóa, có ý thức tự giác trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2017, toàn huyện có 5.172 hộ gia đình đăng ký đạt chuẩn văn hóa; 153/l53 xóm đăng ký đạt văn hóa, kết quả có 84 xóm đạt văn hóa, đạt 54,9%.

Việc xây dựng nếp sống văn hoá trong các cơ quan công sở, đơn vị được thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm, nhất là thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ quan nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, không có người mắc tệ nạn xã hội. Thông qua phong trào, công tác xây dựng đời sống văn hóa được gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu, chấp hành kỷ cương pháp luật và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 120/120 cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đăng ký đạt chuẩn cơ quan văn hóa, ước cuối năm thực hiện đạt 92%. 

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh