Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thành phố nghiêm túc thực hiện hạn chế tụ tập đông người phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy 28/03/2020 14:00

Hôm nay (28/3) là ngày đầu tiên áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ. Theo ghi nhận tại Thành phố, người dân thực hiện khá nghiêm túc.

Đường phố vắng vẻ khi người dân trên địa bàn Thành phố hạn chế ra khỏi nhà.

Theo Công văn số 763/UBND-VX của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, gồm: dịch vụ xoa bóp (massage), spa, quán karaoke, trò chơi điện tử (game online), quán bar, quán bia, quán ăn đêm, quán nước vỉa hè…

Tuyến phố Kim Đồng bình thường rất tấp nập nay ít người qua lại.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, không phục vụ cùng một thời điểm trên 30 khách; nếu phục vụ dưới 30 khách cùng một thời điểm thì không được tập trung đông quá 10 người 1 bàn. Riêng cơ sở chế biến suất ăn sẵn, cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ), các bếp ăn tập thể, căng tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép hoạt động bình thường, tuy nhiên phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho người dân.

Đối với các điểm chợ có ban quản lý, các siêu thị, cửa hàng lớn trên địa bàn tỉnh, ban quản lý chợ, các chủ siêu thị, chủ doanh nghiệp bố trí nhân viên (tổ, đội) phân luồng, giãn khoảng cách khách hàng tại cửa ra vào, yêu cầu người bán, người mua phải đeo khẩu trang, tăng cường nhân viên giao hàng để đẩy mạnh các hình thức bán hàng online.

Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ thời trang, spa, karaoke, game online... thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hôm nay, người dân trên địa bàn Thành phố hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết; cơ bản người dân có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng. Các cơ sở kinh doanh thời trang, spa, quán karaoke, game online, quán bia, quán nước đã đóng cửa…; các cửa hàng bán đồ thiết yếu, thực phẩm hoạt động bình thường, người bán hàng có ý thức đeo khẩu trang. Nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng khu vực Thành phố đã thay đổi cách thức bán hàng từ trực tiếp sang gián tiếp, đẩy mạnh hình thức bán hàng online, giao hàng tận nhà để phục vụ khách hàng một cách an toàn nhất.

Cửa hàng thời trang, spa..., trên phố Kim Đồng đã đóng cửa.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, nhiều chủ cửa hàng đồ ăn tìm cách thu hút khách hàng online thông qua việc đăng những bài viết giới thiệu món ăn, sản phẩm trên facebook cá nhân. Khách chỉ cần để lại lời nhắn, địa chỉ nhận hàng là nhân viên sẽ giao đến tận nơi; nhân viên giao hàng thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi giao hàng cho khách.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, một số người dân vẫn chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", khẩn trương, quyết liệt, đúng mức, không chủ quan, không chần chừ, lơ là, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự phòng, chống dịch, bảo đảm sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh