Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thành phố: 8 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa ở trường

Thứ tư 27/05/2020 05:00

Tính đến 22 giờ, ngày 26/5, Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh cấp Tiểu học đến cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường.

Sau bữa ăn trưa tại trường, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, sốt, buồn nôn.

Sự việc trên xảy ra tại các trường: Tiểu học Thị Xuân và Tiểu học Sông Hiến 1. Sau bữa ăn trưa tại trường, các em học sinh bán trú của 2 trường đi ngủ. Khi ngủ dậy thì một số em có biểu hiện đau bụng, sốt, buồn nôn. Nhà trường đã khẩn trương đưa các em đến Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng để cấp cứu.

Các bác sĩ Trung tâm tiến hành khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng cho biết. Từ 15 giờ đến 22 giờ cùng ngày, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt. Các bác sĩ Trung tâm đã tiến hành khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho 8 bệnh nhân. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định, có bệnh nhân đã ăn uống được trở lại. Hiện, chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

Được biết, hai trường này ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú với Nhà hàng Tiến Binh, địa chỉ tại Km5, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân học sinh phải nhập viện.

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh