Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Thạch An quan tâm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

Chủ nhật 26/07/2020 05:00

Xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện Thạch An luôn quan tâm thực hiện hiệu quả các chế độ, chính sách đối với người có công.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tô Vũ Lập tặng quà bà Đinh Thị Đêm, vợ liệt sĩ, tổ dân phố 3, thị trấn Đông Khê (Thạch An). Ảnh: Tiến Dũng

Huyện Thạch An hiện có 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 64 thương binh, 33 bệnh binh, 1 người có công với cách mạng, 26 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa”, huyện đã tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của các cấp, ngành đối với việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Việc chi trả chế độ trợ cấp hằng tháng được quy định cụ thể, kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định của Nhà nước.

Từ năm 2019 đến nay, huyện thăm hỏi, tặng 212 suất quà trị giá trên 70,6 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, lão thành cách mạng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; chuyển 1.074 suất quà của Trung ương trị giá trên 216,8 triệu đồng tặng các đối tượng chính sách, lão thành cách mạng. Vận động các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể... quyên góp, ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" hơn 251 triệu đồng.

Bà Đinh Thị Đêm, vợ liệt sĩ, tổ dân phố 3, thị trấn Đông Khê chia sẻ: Hằng năm, đến dịp lễ, Tết và ngày 27/7, các lãnh đạo, cán bộ huyện đến thăm hỏi, tặng quà gia đình tôi. Tôi cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương dành cho gia đình, tiếp tục dạy bảo con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển...

Ông Chu Thế Giám, bệnh binh, xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân xúc động nói: Mặc dù vết thương do chiến tranh để lại trên cơ thể tôi đã lành nhưng những khi trái gió trở trời, các vết thương vẫn đau nhức. Hằng năm, tôi nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của cấp ủy, chính quyền địa phương, những lời động viên, quan tâm đã tiếp thêm nghị lực để tôi vượt qua nỗi đau và tiếp tục giúp gia đình những công việc phù hợp với sức khỏe của mình.

Công tác chi trả trợ cấp hằng tháng cho các đối tượng chính sách ở huyện Thạch An được đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, chính sách. Từ năm 2019 đến nay, huyện chi trả trợ cấp xã hội cho 794 lượt người với số tiền hơn 347 triệu đồng.

Thủy Tiên

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh