Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Quảng Uyên: Hỗ trợ xây dựng 6 nhà “Đại đoàn kết”

Thứ sáu 10/08/2018 14:00

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Quảng Uyên, tiếp nhận từ Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ xây dựng 6 nhà cho các hộ chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí 240 triệu đồng.

Trong đó, hỗ trợ cho xã Quốc Phong 2 hộ, Hồng Định, Hồng Quang, Chí Thảo, Độc Lập mỗi xã 1 hộ, với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; đến nay 2 hộ đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Từ nguồn hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình anh Lương Văn Vinh, xóm Nặm Pản, xã Độc Lập làm được nhà mới.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện tiếp nhận Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh phân bổ bò giống cho 4 hộ nghèo đặc biệt khó khăn phát triển sản xuất, tại 2 xã Độc Lập, Quốc Phong với tổng kinh phí 72 triệu đồng. Tiếp nhận 200 triệu đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ của tỉnh, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do gió lốc, mưa đá gây ra cho 3 xã Chí Thảo, Cai Bộ, Quốc Dân. Trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 10 triệu đồng cho 1 hộ gia đình bị cháy nhà tại xóm Bản Cải, xã Phi Hải. Vận động nhân dân hiến 353.116 m2 đất làm đường nông thôn; nhân dân tham gia 5.176 ngày công lao động, đóng góp gần 350 triệu đồng.

V.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh