Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Phát huy sức trẻ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật 22/03/2020 06:00

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp hơn và lây lan sang nhiều quốc gia. Trước tình hình đó, cùng với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) cả nước, tuổi trẻ tỉnh Cao Bằng không ngừng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 đã và đang “nóng” hơn bao giờ hết thì hình ảnh những bạn trẻ khoác trên mình chiếc áo màu xanh của đoàn thanh niên xông xáo tuyên truyền, vận động người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hay phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí…, đã góp phần thiết thực vào công tác phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình và biện pháp phòng chống dịch bệnh trên các trang thông tin của Đoàn Thanh niên được các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh triển khai tích cực, kịp thời và chính xác, góp phần giúp ĐVTN và nhân dân hiểu đúng, hiểu sâu và không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Triệu Văn Thực cho biết: Với phương châm “Mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên”, các cơ sở đoàn ra quân tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 hay thông qua fanpage của Đoàn Thanh niên các cấp thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch từ các nguồn tin chính thống…, từ đó góp phần giúp ĐVTN và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ về dịch bệnh, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đoàn nỗ lực vận động, quyên góp, phối hợp với nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm để cấp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho nhân dân; phối hợp làm công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc, khử trùng; tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể ĐVTN và nhân dân trên địa bàn.

Từ cuối tháng 1/2020 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động tài trợ và cấp, phát miễn phí 172.565 chiếc khẩu trang y tế, 2.216 chai nước sát khuẩn, dung dịch rửa tay... Cùng với cấp phát, ĐVTN trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.  

Là một trong những cơ sở đoàn trực thuộc, những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ động triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại úy Lê Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN lực lượng công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh tạo môi trường thông thoáng; dán pa nô, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh; tổ chức sinh hoạt chi đoàn, quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới ĐVTN Công an; cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến làm thủ tục hành chính. Ngăn chặn, xử lý kịp thời các thông tin sai, không chính xác trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng. Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã cấp phát miễn phí trên 3.000 chiếc khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân và các đơn vị trong Công an tỉnh.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã và đang được kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt. Tính đến thời điểm này, tỉnh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19. Có thể nói, trong thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của những bạn trẻ. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời của các cấp bộ Đoàn đã khơi dậy và phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Anh Tú

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh