Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

Thứ hai 13/11/2017 09:00

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Hằng năm, căn cứ vào các hoạt động nổi bật của Liên hợp quốc mà Ban Tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp với cuộc thi. Qua đó mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, đồng thời khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất; là dịp để các em hiểu biết hơn nữa về vai trò của ngành Bưu chính đối với đời sống kinh tế - xã hội. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và chính thức tham gia Cuộc thi từ năm 1987.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?” 

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến ngày 31/12/2017). Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết, dài không quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm để Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. 

Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ “Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (năm 2018)”, địa chỉ người gửi và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội kèm mã bưu chính (112815). Thời gian nhận bài thi đến ngày 10/3/2018 (theo dấu Bưu điện). 

Về giải thưởng, cấp quốc gia, các thí sinh đoạt giải cá nhân được trao thưởng từ 500 nghìn đồng tới 5 triệu đồng; các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận giải tập thể, mỗi giải 1.000.000đ; thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Bức thư đoạt giải Nhất cấp quốc gia sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi viết thư Quốc tế. Thí sinh đoạt giải Nhất được tặng thưởng 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng, giải Khuyến khích 10 triệu đồng và được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh