Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Nồi cháo tình thương ấm lòng bệnh nhân nghèo

Thứ bảy 11/10/2014 14:08

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo, giúp họ giảm bớt khó khăn, có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị để nhanh chóng lành bệnh.

Các phật tử chùa Đống Lân, xã Hưng Đạo (Thành phố) phát cháo cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo Chương trình "Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo" do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động.

 Tháng 8/2012, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chọn làm điểm triển khai Chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo”. Hội CTĐ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có sự phối hợp trong quá trình chỉ đạo, thực hiện. Ban Giám đốc, cán bộ, nhân viên phục vụ nhà bếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiệt tình ủng hộ. Bệnh viện đã cử 2 tình nguyện viên nhà bếp khoa Nội A đảm nhiệm việc nấu cháo hằng tuần. Nồi cháo dinh dưỡng luôn đảm bảo đủ số lượng và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng từ gạo, thịt, xương, rau củ quả và một số gia vị khác phục vụ cho bệnh nhân nghèo. Cơ sở vật chất bếp ăn của Bệnh viện đảm bảo tốt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Hoạt động “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” được duy trì liên tục 01 nồi/tuần vào sáng thứ bảy hằng tuần, kể cả ngày lễ, Tết Nguyên đán. Đồng thời, 35 Hội Chữ thập đỏ cơ sở trực thuộc đã cử 72 cán bộ, hội viên làm tình nguyện viên cung cấp cháo cho bệnh nhân. Các tình nguyện viên nhận thức rõ vai trò nhiệm vụ, luôn nêu cao tinh thần tự nguyện phục vụ trong việc nấu và cung cấp cháo cho bệnh nhân nghèo. Những bát cháo không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân mà còn có tác dụng hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị cho người bệnh được mau chóng khỏi bệnh hơn.

Để đảm bảo duy trì Chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” được bền vững, Tỉnh Hội đã tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức và nhận được sự đồng hành, quan tâm, ủng hộ tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân như: Ban vận động Quỹ vì người nghèo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Cao Bằng, Cục Hải quan tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT tỉnh... với tổng trên 133 triệu đồng. Nhờ sự giúp sức của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp trong thời gian hơn 2 năm đã đem đến trên 11.000 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Chương trình đã trở thành cầu nối nhân ái giữa những tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và đem lại hiệu quả công tác nhân đạo, từ thiện của Hội CTĐ tỉnh được nâng lên một bước.

Trong thời gian tới, nhằm duy trì và phát triển rộng khắp mô hình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo”, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo, triển khai mô hình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và các Bệnh viện đa khoa của 12 huyện và thành phố. Hy vọng rằng "Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo" sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh để thực sự mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, làm ấm lòng những bệnh nhân ng

Triệu Kim Oanh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh