Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Những người thầm lặng giữ cho giao thừa bình yên

Thứ sáu 24/01/2020 23:00

Giữa những náo nhiệt, sôi động của thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vẫn có những người thầm lặng làm nhiệm vụ để giữ cho đêm giao thừa bình yên.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra quân làm nhiệm vụ đêm giao thừa.

Năm nào cũng vậy, khi những nhành đào chúm chím khoe sắc dưới ánh nắng vàng trải dài khắp các triền núi cũng là lúc tiết xuân sắp về. Mọi người, mọi nhà ở khắp các miền quê náo nức sắm Tết, quây quần bên nhau cùng đón giao thừa và chúc nhau những lời tốt đẹp nhất…

Trong khi đó, những chiến sĩ lực lượng vũ trang, bác sĩ, công nhân vệ sinh môi trường... vẫn âm thầm, lặng lẽ làm việc, họ sẵn sàng hy sinh niềm vui riêng để phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân. Với họ, phút giao thừa lặng lẽ trôi qua với công việc làm đẹp đường phố, giữ gìn sự bình yên, chăm sóc sức khỏe cho người dân, mang những thông điệp của mùa xuân đến với nhân dân. Và năm mới chỉ đến thực sự khi họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời khắc thiêng liêng khi đất trời chuyển mình bước sang năm mới Canh Tý 2020, phóng viên Báo Cao Bằng đã ghi lại một số hình ảnh đẹp về sự hy sinh thầm lặng của những người đang miệt mài với công việc của mình, góp phần tô điểm cho sắc xuân thêm thắm.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh luôn sẵn sàng trong mọi tình huống để giao thừa bình yên.
Các bác sĩ tận tình làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.
Những người lao công lặng lẽ quét dọn vệ sinh các tuyến phố trong đêm giao thừa.
Tổ an ninh phường Hợp Giang (Thành phố) làm nhiệm vụ đêm giao thừa.
Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh