Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Nhộn nhịp ngày vía Thần tài

Chủ nhật 21/02/2021 08:00

Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) hằng năm, nhu cầu mua sắm vàng của người dân tăng đột biến. Nắm bắt tâm lý của người tiêu dùng, các cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ lượng hàng với nhiều mẫu mã, sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp đầu năm.

Người dân mua vàng ngày vía Thần tài tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín.

Tại cửa hàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín, phố Kim Đồng (Thành phố), các mặt hàng phục vụ nhu cầu của khách trong ngày vía Thần tài được chuẩn bị đầy đủ về số lượng và bày bán đẹp mắt với nhiều mẫu mã đa dạng. Từ trang sức vàng ta, vàng tây, vàng miếng 999.9, nhẫn tròn ép vỉ Kim Tín 999.9, nhẫn kim tiền vàng ta đắc lộc. Cùng với đó, các sản phẩm trâu vàng ta tượng trưng cho năm Tân Sửu như: Nhẫn kim tiền kim sửu vàng 999.9, tượng trâu vàng ta, mặt dây trâu vàng, lắc tay trâu vàng ta..., cũng được nhiều người lựa chọn mua để đón lộc Thần tài "phát tài phát lộc phát vinh hoa".

Năm nay, giá vàng ngày vía Thần tài khá ổn định, cụ thể giá bán ra các loại: Vàng rồng Kim Tín, nhẫn tròn Kim Tín, có giá 5 triệu 510 nghìn đồng/chỉ; vàng miếng SJC 5 triệu 698 nghìn đồng/chỉ; vàng trang sức 5 triệu 505 nghìn đồng/chỉ... Ông Cao Kim Trọng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý Kim Tín cho biết: Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, ngoài việc chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ và đảm bảo chất lượng sản phẩm, Tập đoàn chú trọng việc đào tạo kiến thức, kỹ năng cho nhân viên nhằm tư vấn, giải quyết nhanh chóng nhu cầu mua hàng, áp dụng quy trình thanh toán linh hoạt, giúp khách hàng không phải chờ đợi.

Ngày vía Thần tài năm nay rơi đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, do vậy, Tập đoàn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: phun xịt khuẩn kỹ càng toàn bộ cửa hàng từ sáng sớm; thực hiện 100% nhân viện và khách hàng đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch; chuẩn bị sẵn nước xịt sát khuẩn tay, đo kiểm tra thân nhiệt đảm bảo sàng lọc kỹ trước khi vào cửa hàng... Tập đoàn bố trí phân luồng khách hàng đảm bảo giữ khoảng cách khi giao dịch, giao dịch từng tốp nhỏ lẻ, không chen lấn đông đúc, đảm bảo an toàn cao nhất trong mùa dịch.

Tại các cửa hàng bán vàng trên địa bàn Thành phố như Công ty TNHH Vàng bạc Kim Thanh, Công ty TNHH Vàng bạc Tiến Cam, Công ty TNHH Vàng bạc Nhinh Chinh tấp nập người đến mua vàng. Ông Cao Ngọc Chinh, Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc Nhinh Chinh chia sẻ: So với trong dịp Tết, hiện nay giá vàng đang giảm ít, ngày Thần tài năm nay đúng vào chủ nhật nên giá cả không có biến động nhiều. Lượng vàng người dân mua thường không nhiều, mỗi người chỉ mua từ 1 chỉ, 2 chỉ, tới 5 chỉ với mục đích là mua vàng khai xuân năm mới nên những mặt hàng bán chạy chủ yếu là nhẫn trơn, nhẫn kim tiền các loại, vàng miếng loại 1 đến 2 chỉ, các mặt hàng vàng linh vật năm Sửu.

Nhiều sản phẩm mới được thiết kế đẹp mắt tượng trưng cho năm Tân sửu.

Chị Hoa, phường Hợp Giang (Thành phố) chia sẻ: Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Thần tài tôi lại mua một ít vàng, vừa là cầu may vừa để tích lũy. So với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng tăng khá cao nên năm nay tôi chỉ mua 2 chỉ. Khi mua tôi thường tìm đến các cửa hàng uy tín, lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại.

Đối với mặt hàng có giá trị cao như vàng, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu lớn, cung cấp sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, đóng dấu thương hiệu và đầy đủ hoá đơn khi mua hàng. Người mua vàng cũng lưu ý nên cất giữ cẩn thận hóa đơn, giấy tờ đi kèm sản phẩm. Nếu mua vàng để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng, không mua các loại vàng 16k, 18k, 20k.

Khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Với tính chất cầu may nên lượng vàng nên mua từ 1 chỉ cho tới 5 chỉ không nên mua số lượng quá lớn.

Thế Hiển

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh