Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Nhà Thiếu nhi Kim Đồng: Triển lãm tranh thiếu nhi "Cháu yêu chú Bộ đội"

Thứ bảy 20/12/2014 13:00

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), ngày 20/12, tại khuân viên vườn hoa trung tâm Thành phố, Nhà thiếu nhi Kim Đồng tổ chức Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội". Hơn 500 học sinh Trường tiểu học, THCS Hợp Giang, Hòa Chung (Thành phố) tham dự.

 
Đông đảo học sinh thành phố tham quan Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội".

Cuộc thi vẽ, sáng tác tranh với chủ đề "Cháu yêu chú Bộ đội" năm 2014 do Hội Đồng đội tỉnh phát động đến các trường học trong toàn tỉnh thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.382 bài, tranh vẽ dự thi của 12 huyện, thành đoàn tham dự. Các em tham gia thi vẽ, sáng tác tranh với các nội dung: ca ngợi truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tái hiện các nhân vật lịch sử; ca ngợi cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và công cuộc bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong thời kỳ hiện nay. Ngoài tranh vẽ, các em thể hiện tranh bằng chất liệu từ gạo, lúa, vỏ trứng, xé dán giấy màu... cuộc thi được Viễn thông Cao Bằng tài trợ kinh phí.

Đây là hoạt động không chỉ mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc trong lực lượng đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và hình ảnh cao đẹp mà nhân dân ta yêu quý và tự hào, ý thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đây là cũng dịp để đội viên, thiếu niên bày tỏ những hình ảnh trong sáng, yêu thương quý trọng dành cho các chú Bộ đội. 

Thời gian trưng bày triển lãm tranh diễn ra từ ngày 20 - 22/12/2014. Ban Tổ chức đã chấm và lựa chọn những bức tranh đoạt giải, dự kiến sẽ trao thưởng vào tháng 3/2015.

 


Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh